colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สื่อสารกันไม่เคลียร์ ! เจ้าตูบเลยรับเคราะห์ ขนสั้นเกรียนทั้งตัว

20 เม.ย. 2560 (15:32 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
สุนัข

 

คู่รักชาวอังกฤษ ต้องช็อกสุดขีดหลังจากไปรับสุนัขพันธุ์ซามอยด์ตัวโปรดกลับมาจากร้านอาบน้ำตัดขนเพราะขนฟูๆ ของมันถูกโกนไปจนสั้นกุดทั้งตัว

เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา Louise Thompson อายุ 37 ปี ได้พาสุนัขของเธอไปส่งที่ร้านประจำของเธอ ในเมืองแลงคาเชอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่ออาบน้ำตัดขนเหมือนปกติ แต่ในช่วงสายๆ เธอก็ได้รับข้อความจากช่างร้านตัดขนที่เธอใช้บริการมากว่า 3 ปี ว่าสุนัขของเธอขนพันกันเป็นสังกะตังและจำเป็นจะต้องโกนขนออกให้สั้นลง

Louise เข้าใจว่าเจ้า Dash คงถูกตัดขนให้สั้นลงเพียงนิดหน่อยเท่านั้น แต่เมื่อเธอกลับไปรับสุนัขที่ร้านตัดขนกลับพบว่าขนของมันของมันจากที่เคยยาวฟูกลับถูกโกนจนสั้นกุด โดย Louise เล่าว่าเธอพูดอะไรไม่ออก เธอเข้าใจว่า Dash อาจจะแปรงขนยากหน่อย แต่อย่างน้อยก่อนที่จะทำแบบนี้ก็ควรที่จะปรึกษาเจ้าของเสียก่อน

 

สุนัข

 

ซามอยด์เป็นสุนัขพันธุ์ที่มีขนสองชั้นเพื่อป้องกันทั้งอากาศร้อนและอากาศที่หนาวเย็นให้กับมัน

Louise และ David ได้รับเงินคืนจากร้านตัดขน แต่ถึงอย่างนั้นเงินที่ได้คืนมาก็ไม่ได้รวมกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจจะต้องเสียในอนาคตอย่าง เช่นเสื้อสุนัขและครีมกันแดดที่จำเป็นจะต้องทาเพื่อปกป้องผิวของมันเวลาที่ออกไปนอกบ้าน

David แฟนหนุ่มวัย 42 กล่าวว่า ตัว Dash มันเองก็ดูตกใจกับความเปลี่ยนแปลงของมันเหมือนกัน มันอาจจะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองกำลังโป๊อยู่ก็ได้ และในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ก็อาจทำให้มันใช้ชีวิตลำบากขึ้นอีกด้วย

 

สุนัข

 

ขณะที่ทาง Richard Coop เจ้าของร้าน Happy Dogs ได้ออกมาอธิบายว่าได้มีการแจ้งกับลูกค้าก่อนที่จะลงมือทำเรียบร้อยแล้ว

เขาเล่าว่า Dash ร้องด้วยความเจ็บปวดจากการแปรงขนที่เป็นสังกะตังของมัน เขาจึงส่งข้อความไปหาเจ้าของของมันเพื่อแจ้งให้ทราบว่าทางร้านอาจจะต้องโกนขนของมันออก และเจ้าของก็ตอบมาว่าตกลงให้โกนออกได้ เขาเลยบอกไปอีกว่าให้เตรียมใจสำหรับลุคใหม่ของมันด้วยเพราะมันจะเปลี่ยนไปมากอยู่ เขารู้ดีว่าสุนัขพันธุ์ซามอยด์ไม่ควรจะถูกโกนขนออก แต่ในกรณีที่ขนเป็นสังกะตังอย่างรุนแรง ก็อาจมีเพียงไม่กี่ทางที่จะช่วยมันได้ และได้คืนเงินค่าตัดขนให้กับเจ้าของไปทั้งหมด เมื่อพวกเขาไม่พอใจกับผลงาน

 

ที่มา Mirror

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สื่อสารกันไม่เคลียร์ ! เจ้าตูบเลยรับเคราะห์ ขนสั้นเกรียนทั้งตัว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme