colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

5 อาหารที่แปลกสุดในโลก ชิมอย่างขนลุก

20 เม.ย. 2560 (13:55 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
อาหารแปลก

 

ทำความรู้จัก 5 อาหารแปลกจากทั่วโลกที่อาจทำให้คุณต้องขนลุก

อาหารที่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ อาหารเหมือนกับการแสดงออกทางวัฒธรรมอย่างหนึ่งของคนบนโลกใบนี้ และโลกใบนี้ยังมี 5 อาหารแปลกที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5  อาหารแปลกจากทั่วโลก

 

อาหารแปลก

 

1.ปลาปักเป้า ประเทศญี่ปุ่น

ปลาปักเป้าอาหารรสเลิศที่ต้องถูกรังสรรค์ออกมาจากพ่อครัวที่มีฝีมือและใบอนุญาติเท่านั้น  ปลาปักเป้าที่เป็นอาหารยอดนิยมสำหรับผู้นิยมอาหารแปลกในประเทศญี่ปุ่น การแล่เนื้อปลาจะต้องใช้ความพิถีพิถันขั้นสุดเพราะแค่แล่ผลาดเพียงนิดเดียวอาจจะหมายถึงชีวิตเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นจึงต้องแล่ให้บางที่สุด ซึ่งแม้ว่าจะบางเพียงใดเนื้อปลาก็ยังมีพิษชาอยู่ดี แต่เป็นความชาที่พอให้อร่อยลิ้นและเพิดเพลินแค่นั้น

 

อาหารแปลก

 

2.ตัวบึ้งทอด ประเทศกัมพูชา

ในประเทศไทย“ตัวบึ้ง” หรือแมงมุมยักษ์ (Fried tarantulas) ถือเป็นสัตว์สุดสยองที่แทบจะไม่มีคนกล้าเข้าใกล้เนื่องจากพิษร้ายที่สามารถส่งคนให้ไปเฝ้าพระอินทร์ได้เลย แต่สำหรับกัมพูชา ตัวบึ้งถือเป็นหารหารชั้นยอดที่ทุกคนกินกันจนเป็นเรื่องปกติ และแทบจะสามารถครีเอทได้ทุกเมนูเลยทีเดียว

 

อาหารแปลก

 

3.ไข่บาลุต  ประเทศฟิลิปปินส์

ไข่บาลุต (Balut) คือ ไข่ต้มที่มีตัวอ่อนของเป็ด หรือไก่ ตายอยู่ภายใน สามารถหาทานได้ทั่วไปตามข้างทาง  โดยไข่ชนิดก็มีในประเทศไทยเช่นกันโดยในประเทศไทยจะถูกเรียกว่า ไข่ข้าวนั่นเอง

 

อาหารแปลก

 

4.Sanakji ประเทศเกาหลีใต้

ซานัคจิคือการกินปลาหมึกที่ถูกสับจนละเอียดคลุกกับน้ำมันงา โดยที่ปลาหมึกยังดิ้นอยู่นั่นเอง ซุ้งผู้ทานต้องใช้แรงฟันในการกัดให้ละเอียดก่อนกลืนเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับตนเอง

 

อาหารแปลก

 

5.Casu Marzu – ประเทศอิตาลี

คาสุ มาร์ซู (Casu Marzu) มีความหมายว่า “ชีสเน่า” ที่ชาวซาร์ดิเนียนเรียกว่า “ชีสหนอน” คือ ชีสนมแกะที่ภายในมีรูพรุน ซึ่งเต็มไปด้วย “หนอนแมลงวัน” โดยปัจจุบันชีสชนิดนี้ ทางอียูจะกำหนดให้เป็นอาหารที่ผิดกฏหมาย และผิดหลักโภชนาการ แต่ก็ยังคงมีขาย และหาซื้อรับประทานได้จากตลาดมืดเพียงเท่านั้น

โดยภายในชีสจะมีหนอน ความยาวประมาณ 8 ม.ม. อยู่ภายในเป็นจำนวนมาก แถมยังกระโดดได้อีกด้วย หากใครเอามือไปโดน หรือเอาอะไรเขี่ยหนอนที่อยู่ในชีส พวกมันจะกระโดดใส่ทันทีซึ่งหนอนเหล่านี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเร่งกระบวนการหมักให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

 

ที่มา Rederdigest

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

5 อาหารที่แปลกสุดในโลก ชิมอย่างขนลุก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme