colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

"ราเยวัช" อดีตกุนซือกานา เสนอตัวคุม “ทีมชาติไทย”

19 เม.ย. 2560 (09:25 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
โค้ช1

 

โลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือทีมชาติกานา ชุดที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลกปี 2010 เป็นหนึ่งในตัวเต็งสำคัญในการเข้ามาคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ เเทนที่ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งถือเป็นกุนซือต่างชาติ คนที่ 6 ที่ติดต่อเข้ามา

เมื่อวานนี้ (18 เม.ย. 60) เป็นอีกวันที่บรรดากุนซือต่างชาติได้ยื่นข้อเสนอคุมฟุตบอลทีมชาติชุดใหญ่ นำโดย มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือชาวเซิร์บ ที่เคยพากานา เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกปี 2010 ได้ร่วมสัมภาษณ์กับ พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอล, โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค เเละ นาย พาทิศ ศุภพงษ์ รองเลขาธิการ เเละโฆษกสมาคมฟุตบอล เพื่อร่วมกันพิจารณา ถึงโอกาสความเป็นไปได้ในการคุมทีมชาติไทย

 

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

 

วันเดียวกัน นาย นาธาน ฮอลล์ ผู้จัดการส่วนตัวของหัวหน้าผู้ฝึกสอนชื่อดัง 3 คน ได้เเก่ คาร์ลอส ดุงกา วัย 53 ปี อดีตนักเตะเเชมป์โลกปี 1994 รวมถึงกุนซือทีมชาติบราซิลชุดเเชมป์โคปาอเมริกาปี 2007 เเละชุดที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกปี 2010 เเต่สำหรับ นาธาน ฮอลล์ มีโอกาสน้อย เนื่องจากในเวลานี้ มีสโมสรจากไชนีส ซูเปอร์ลีกของจีนติดต่อทาบทามให้ค่าเหนื่อยสูงถึง 3 ล้าน 5 แสนยูโร ต่อปี หรือประมาณ 126 ล้านบาท

 

โค้ช2

 

ด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยหลังการเจรจาว่า โค้ชหลายคนที่สนใจคุมทีมชาติไทย ต่างมีความสามารถแตกต่างกัน โดยเฉพาะราเยวัชซึ่งเป็นคนที่มีประสบการณ์ในระดับเอเชีย และมีแนวทางที่น่าจะเหมาะกับฟุตบอลไทย แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินในของนายกสมาคม เพราะสมาคมฯ มีเงินจำนวนจำกัด โค้ชคนไหนยอมรับข้อตกลงก็สามารถร่วมงานกันได้ ส่วนสเป็คโค้ชที่จะมาทำทีม ต้องสร้างบรรยากาศของทีมได้ดี และดึงความสามารถของผู้เล่นแต่ละคนออกมา ที่สำคัญอีก 3 แมตช์ที่เหลือในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ต้องสร้างผลงานให้ดี คาดว่าจะได้โค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ภายในเดือนเมษายนนี้

 

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

"ราเยวัช" อดีตกุนซือกานา เสนอตัวคุม “ทีมชาติไทย”

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme