colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

รวบแก๊งกรีดกระเป๋า สงกรานต์ ถ.ข้าวสาร, ถ.สีลม, RCA

18 เม.ย. 2560 (14:32 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

แก๊งกรีดกระเป๋า

 

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.ได้เร่งรัดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องติดตามจับกุมกลุ่มคนร้าย ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ของผู้เสียหายที่มาเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ บริเวณย่าน RCA ถ.ข้าวสาร และ ถ.สีลม ซึ่งเป็นจุดที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวไปเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก มาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างต่อเนื่อง

โดยกลุ่มคนร้ายจะใช้วิธีการกรีดซองกันน้ำหรือตัดสายสะพายของซองกันน้ำที่ผู้เสียหายใส่โทรศัพท์มือถือ รวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ และนำส่งต่อกันไปจนออกนอกพื้นที่ โดยมีผู้เสียหายจากการกระทำความผิดลักษณะดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งนับว่าเป็นคดีที่ส่งผลต่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมถึงภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย

 

แก๊งกรีดกระเป๋า

 

ต่อมากองบังคับการตำรวจนครบาล 1 โดย พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผบก.น.1 และ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 และ สน.มักกะสัน โดยการนำของ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.ฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2560 พ.ต.ท.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ รอง ผกก.สส.ฯ และ พ.ต.ต.ภคิน วงศ์สุวรรณ สว.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.มักกะสัน และ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ร่วมกันทำการจับกุม  1. นาย Sokna Chorn (ศกนา ชอน) สัญชาติกัมพูชา, 2. นางริน ดาริน สัญชาติกัมพูชา, 3. นายมาบ กิม สัญชาติกัมพูชา และ 4. น.ส.สุกัญญา หรือติก คำลือ สัญชาติไทย

 

แก๊งกรีดกระเป๋า

 

โดยจับกุมได้ที่ห้องเช่า เลขที่ 106 ซ.รังสิต - นครนายก 13แยก 7 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลาง คือ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อแอปเปิ้ล รุ่นไอโฟน 7 พลัส สีดำ เลขอีมี่ (IMEI) 353814081164904 หมายเลขโทรศัพท์ 086-905-7543 ขนาดความจำ 256 Gb  จำนวน 1 เครื่อง, บัตรประจำตัวประชาชนของ นายฐาป์นัส ดาวแจ้ง จำนวน 1 ใบ, บัตรเอทีเอ็ม ธ.กรุงเทพ หมายเลขบัตร 4622881023958773 จำนวน 1 ใบ, กุญแจรถยนต์สีดำ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ จำนวน 1 ดอก, ซองพลาสติกกันน้ำสีเทาใส ลายสกรีนตัวอักษร DND จำนวน 1 ซอง, หมวกแก๊ปสีดำ หน้าหมวกปักอักษร Superme จำนวน 1 ใบ (ผู้ต้องหาที่ 1 สวมใส่วันก่อเหตุตรวจยึดภายในห้องพัก), เสื้อคอปก (โปโล) ยี่ห้อ U2 สีชมพูจำนวน 1 ตัว (ผู้ต้องหาที่ 1 สวมใส่วันก่อเหตุ ตรวจยึดภายในห้องพัก), กางเกงยีนขายาว ยี่ห้อ MC สีดำ จำนวน 1 ตัว (ผู้ต้องหาที่ 1 สวมใส่วันก่อเหตุ ตรวจยึดภายในห้องพัก), ชุดเสื้อสีฟ้าลายดอกไม้ จำนวน 1 ตัว (ผู้ต้องหาที่ 2 สวมใส่วันก่อเหตุ ตรวจยึดภายในห้องพัก), กางเกงขาสั้นสีดำลายดอกไม้สีขาว จำนวน 1 ตัว (ผู้ต้องหาที่ 2 สวมใส่วันก่อเหตุ)

โดยกล่าวหาว่า ผู้ต้องหาที่ 1-4 ทำผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือร่วมกันรับของโจร” และ ผู้ต้องหาที่ 1-3 กระทำความผิดฐานเป็นบุคคลต่างด้าว (กัมพูชา) หลบหนีเข้ามาภายในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต”

 

แก๊งกรีดกระเป๋า

 

พฤติการณ์ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.มักกะสัน ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ขณะที่เล่นน้ำสงกรานต์อยู่ที่บริเวณร้านรูท 66 ย่าน RCA ได้ถูกคนร้ายกรีดซองกันน้ำ ลักเอาโทรศัพท์มือถือ (ของกลางลำดับที่ 1) ไป

ต่อมาจากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าคนร้ายประกอบด้วย ผู้ต้องหาที่ 1 - 2 สัญชาติกัมพูชา ได้ร่วมกับนายโมก (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) โดยเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60 เวลาประมาณ 23.30 น. ผู้ต้องหาที่ 1 - 2 และนายโมก ได้มาที่บริเวณสถานที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์ บริเวณหน้าร้านรูท 66 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ พบผู้เสียหายกำลังเล่นน้ำสงกรานต์ ผู้ต้องหาที่ 1 - 2 และนายโมก จึงอาศัยช่วงที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากลักทรัพย์ของผู้เสียหายไป

 

แก๊งกรีดกระเป๋า

 

โดยให้นายโมกมีหน้าที่ใช้อาวุธมีดขนาดเล็กซึ่งซุกซ่อนมาในซองหมากฝรั่งตัดสายคล้องคอซองกันน้ำ ซึ่งผู้เสียหายคล้องคอไว้ ซึ่งภายในซองกันน้ำมีโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวอยู่ ส่วนผู้ต้องหาที่ 1 คอยกันคนและบังไม่ให้ผู้อื่นพบเห็น ขณะที่ใช้อาวุธมีดตัดสายคล้องคอ โดยหลังจากได้ทรัพย์สินแล้ว นายโมกจะมอบให้ผู้ต้องหาที่ 1 รับไป หลังจากนั้นผู้ต้องหาที่ 1 จะนำทรัพย์สินดังกล่าวไปส่งต่อให้ผู้ต้องหาที่ 2 ซึ่งเป็นผู้หญิงซุกซ่อนไว้ แล้วจึงเดินหลบหนีนำทรัพย์สินออกไปจากบริเวณนั้น

ทั้งนี้ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง หลายท้องที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยหลังจากก่อเหตุจะนำทรัพย์สินไปส่งมอบให้ผู้ต้องหา 3 และ 4  เก็บรักษาไว้

 

แก๊งกรีดกระเป๋า

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา และได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินจำนวนหลายรายการ ซึ่งทรัพย์สินทั้งหมดผู้ต้องหาที่ 1 - 4 ให้การรับสารภาพว่า ได้มาจากการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าว อาทิเช่น โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ iPhone, Samsung และอื่นๆ กว่า 27 เครื่อง, บัตรประจำตัวประชาชน, ใบขับขี่, กระเป๋าสตางค์ และซองกันน้ำ ซึ่งได้มาจากการกระทำความผิดบริเวณย่าน RCA, ถ.ข้าวสาร และ ถ.สีลม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาให้ผู้ต้องหาทั้งหมดทราบ จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ในส่วนของนายโมกจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ถูกลักทรัพย์ในลักษณะดังกล่าว เข้ามาตรวจสอบทรัพย์สินได้ที่ ฝ่ายสืบสวน สน.มักกะสัน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รวบแก๊งกรีดกระเป๋า สงกรานต์ ถ.ข้าวสาร, ถ.สีลม, RCA

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme