colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ไทย-ลาว จัดงานสบายดีปีใหม่ กระชับความสัมพันธ์ 2 ฝั่งโขง

15 เม.ย. 2560 (07:50 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
3

 

ไทย-ลาว จัดงานสบายดีปีใหม่ กระชับความสัมพันธ์ 2 ฝั่งโขง ซึ่งครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีแรก เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบทอดประเพณีอันดีงาม และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระดับท้องถิ่น

หลังจากระดับน้ำโขงได้ลดระดับลง ส่งผลให้เกิดเนินทรายขึ้นกลางแม่น้ำโขง ทางฝ่ายไทย และสปป.ลาว จึงได้ร่วมกันจัดงานสงกรานต์สบายดีปีใหม่ ขึ้นที่เนินทรายที่ชาวบ้านเรียกว่า เกาะดอนโป่ง อยู่ที่เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ ท่านคำพัน เผยยะวง เจ้าแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ร่วมกันเปิดงานสบายดีปีใหม่ ไทย - ลาว ทั้งนี้เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของประชาชนทั้งสองฝ่าย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนและหน่วยงานท้องถิ่นทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก การจัดงานสบายดีปีใหม่ ไทย - ลาว

 

4

 

ซึ่งครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีแรก เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบทอดประเพณีอันดีงาม และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระดับท้องถิ่น ระหว่างราษฎรใน อ.เชียงของ จังหวัดเชียงรายและเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว อีกทั้งยังเป็นการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรม และกระชับความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น 

 

5

 

โดยในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของทั้ง 2 ประเทศ การเต้นบาสะโลบ รวมทั้งการรดน้ำขอพรจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายและเจ้าแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว จากนั้นผู้ว่าราชการไทย ลาว และประชาชนทั้งสองทั้ง 2 ประเทศ ยังได้ร่วมกันรำวงและก่อเจดีย์ทรายกลางน้ำโขง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ไทย-ลาว จัดงานสบายดีปีใหม่ กระชับความสัมพันธ์ 2 ฝั่งโขง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme