colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ชวน หลีกภัย เปิดบ้านรับแขกวันสงกรานต์ ปัดให้รดน้ำดำหัวเหมือนทุกปี

13 เม.ย. 2560 (12:13 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
2

 

นายชวน หลีกภัย เปิดบ้านรับแขกวันสงกรานต์ ปฏิเสธให้มีการรดน้ำดำหัว แต่รับพวงมาลัยดอกไม้และกระเช้าของขวัญตามปกติ และมีอาหารพื้นบ้านมาให้บริการแขกที่เดินทางมาในบ้าน

เมื่อเวลา 09.30 น. (13 เม.ย. 60) ที่บ้านพักเลขที่ 183 ถนนวิเศษกุล นายกิจ หลีกภัย นายกอบจ.ตรัง พี่ชาย พร้อมด้วย นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และนายระลึก หลีกภัย น้องชาย ได้เปิดบ้านต้อนรับข้าราชการ นักการเมือง พ่อค้าประชาชน ให้ได้เข้าร่วมรดน้ำขอพรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คณะต่างๆ เช่น พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.9 และข้าราชการตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดตรัง คณะจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง นายชาลี กางอิ่มโชติพงศ์ อดีตนายกเทศมนตรีนครตรัง ผู้บริหารและบุคลากรจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง นักการเมืองท้องถิ่น
 

3

 

โดยนายชวนฯ ปฏิเสธให้มีการรดน้ำดำหัว แต่รับพวงมาลัยดอกไม้และกระเช้าของขวัญตามปกติ และมีอาหารพื้นบ้าน เช่น ขนมจีนน้ำยา โรตีแกงไก่ ปาท๋องโก ไอศกรีม มาให้บริการแขกที่เดินทางมาในบ้าน
 

4

 

ส่วนบรรยากาศการทำบุญวันมหาสงกรานต์ พุทธศาสนิกชนในจ.ตรัง ต่างไปทำบุญที่วัดต่างๆอย่างคึกคัก โดยที่วัดสาริการาม ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง เปิดให้พุทธศาสนิกชนทำบุญไถ่ชีวิตโค ปลา สรงน้ำพระพุทธรูปปางประจำวันเกิดและก่อเจดีย์ทราย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ซึ่งมีพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญจำนวนมาก

 

5

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ชวน หลีกภัย เปิดบ้านรับแขกวันสงกรานต์ ปัดให้รดน้ำดำหัวเหมือนทุกปี

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme