colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ครอบครัว 'โชกุน' อ่วม ! รอง ผบ.ตร. งัด ม.44 พร้อมส่ง ฮ.รับมาสอบปากคำ เซ่นคดีลวงเที่ยวญี่ปุ่น

12 เม.ย. 2560 (18:43 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
โชกุน1

 

ครอบครัวและเครือข่าย "ซินแสโชกุน" โดนก่อน รอง ผบ.ตร. งัด "ม.44" ควบคุมตัวพร้อมส่ง ฮ.ไปรับมาสอบปากคำที่กองปราบฯ เซ่นคดีตุ๋นเหยื่อกว่า 2 พันคนเที่ยวญี่ปุ่น

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระนองเชิญตัวผู้ที่คาดว่าเป็นเครือข่ายของซินแสโชกุน โดย 1 ใน 5 คน เป็นมารดาของซินแสโชกุน ขณะเข้าซื้อสินค้าภายในห้างฯ บิ๊กซี จังหวัดระนอง เมื่อช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา (อ่านข่าว: รวบแล้ว ! เครือข่าย 'ซินแสโชกุน' ทอมแสบตุ๋นทัวร์ไปญี่ปุ่น จนมุมที่ระนอง)

 

โชกุน2

 

ความคืบหน้าหลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองระนอง ตำรวจท่องเที่ยวระนอง ตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ทหารชุดเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ร่วมกันสอบถามข้อมูลจากเครือข่ายทั้ง 5 คน เบื้องต้นทราบว่า ซินแสโชกุนยังคงหลบหนีอยู่ในจังหวัดระนอง โดยใช้รถเก๋งสีดำเป็นพาหนะในการหลบหนี เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานจึงได้สนธิกำลังกันออกค้นหาตามแหล่งต่างๆ ที่คาดว่าจะใช้เป็นที่กบดาน เพื่อรอเวลาโอกาสที่จะหลบหนีออกนอกพื้นที่หรือหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักภายในตัวเมืองระนองและห้องพักในทุกอำเภอของจังหวัดระนอง แหล่งชุมชนที่คาดว่าจะเข้าไปแฝงตัว

 

โชกุน3

 

โดยมีการประสานด่านความมั่นคงของหน่วยทหารชุดเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 ที่ครอบคลุมจุดเข้าออกของจังหวัดระนองทุกอำเภอ รวมไปถึงจุดตรวจกลางน้ำ ให้ทางด่านตรวจ ตม. ทุกด่านคุมเข้ม และประสานไปยังหน่วยงานท้องถิ่นตามแนวชายแดนเพื่อตามหาตัวซินแสโชกุน ซึ่งมีคำสั่งมาจากผู้บังคับบัญชาว่า ต้องหาตัวให้ได้ เพื่อส่งตัวทั้งหมดเข้า กทม. ให้ทางกองปราบปรามทำการสอบสวนอย่างละเอียด

ล่าสุด พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อเร่งติดตามคดี “ซินแซโชกุน” ฉ้อโกงประชาชนลวงเที่ยวญี่ปุ่น โดยเผยว่า ขณะนี้สามารถควบคุมตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนางสาว พิสิษฐ์ อริญชญ์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน ได้แล้วจำนวน 5 คน ซึ่งมีความสัมพันธ์เป็นคนในครอบครัวและบุคคลใกล้ชิด

 

โชกุน4

 

โดยเบื้องต้นได้ส่งเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจไปรับตัวทั้ง 5 คน มาสอบปากคำที่กองปราบปราม ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ควบคุมตัวทั้ง 5 คนเอาไว้จนกว่าการสอบปากคำจะแล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าทั้ง 5 คนจะเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ในเวลาประมาณ 19.00 น. ทั้งนี้ ยังไม่มีการออกหมายจับบุคคลทั้ง 5 เนื่องจากยังอยู่ในระหว่างการสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นกับ “ซินแสโชกุน” มากน้อยเพียงใด และเชื่อว่าจะสามารถจับกุมตัว “ซินแสโชกุน” มาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ครอบครัว 'โชกุน' อ่วม ! รอง ผบ.ตร. งัด ม.44 พร้อมส่ง ฮ.รับมาสอบปากคำ เซ่นคดีลวงเที่ยวญี่ปุ่น

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme