colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

“วิษณุ” แนะ พบ ตร.รีดไถนั่งท้ายกระบะ ถ่ายคลิปร้องเรียนได้

11 เม.ย. 2560 (15:25 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
รีดไถ1

 

มท.1 เปิดศูนย์ลดอุบัติเหตุ 7 วันอันตรายสงกรานต์ ใช้มาตรการเข้มข้น 11-17 เม.ย. นายกฯ กำชับ “ผบ.ตร.” ผ่อนปรนมาตรา 44 คุมจราจรช่วงเทศกาล ใครเจอรีดไถแจ้งรัฐบาลได้ทันที

วานนี้ (10 เม.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดการรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 ว่า นโยบายรัฐบาลต้องการลดสถิติอุบัติเหตุโดยการบังคับใช้กฎหมายตลอดทั้งปี แต่ในช่วงเทศกาลซึ่งมีการสัญจรของประชาชนมากกว่าปกติ จะเพิ่มความเข้มข้นในเรื่องจุดตรวจ หรือมาตรการต่างๆ มากขึ้น จะคุมเข้มระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน โดยสนธิกำลังทุกภาคส่วนจัดตั้งจุดตรวจและจุดบริการประชาชน ช่วงเวลา 12.00-24.00 น. เพื่อกวดขันวินัยจราจร รวมถึงจัดโซนนิ่งพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่ปลอดภัยและเหมาะสม ปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมรณรงค์เล่นน้ำสงกรานต์ตามวิถีไทยในขอบเขตให้เหมาะกับช่วงเวลาในการถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

 

รีดไถ2

 

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการใช้มาตรา 44 แก้ไข พ.ร.บ.จราจรทางบกว่า เดิมทีจะเริ่มเข้มงวดมากขึ้นในเทศกาลสงกรานต์เพื่อลดอุบัติเหตุ แต่เมื่อเกิดผลกระทบจน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ออกมายอมรับและขอโทษสาธารณชน พร้อมใช้วิธีผ่อนปรนไม่ให้มีการจับกุม ทั้งนี้ มีเงื่อนไขว่ารถกระบะท้ายรถจะต้องนั่งได้ไม่เกิน 6 คน เว้นแต่จะมีความจำเป็นจริงๆ หากพบตำรวจไม่ผ่อนปรน หรือใครที่ถูกปรับ-ถูกตำรวจรีดไถ สามารถรายงานมายังรัฐบาล หรือจะถ่ายคลิปส่งมาก็ได้

 

รีดไถ3

 

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. กล่าวถึงการเล่นน้ำสงกรานต์ปีนี้ว่า ในส่วนของผู้ที่กระทำการอนาจารต่อหน้าสาธารณชน เช่น ผู้หญิงที่เปลือยอก จะมีโทษตามมาตรา ป.อาญา 388 ปรับไม่เกิน 5,000 บาท เพราะฉะนั้น การแต่งกายก็ขอให้สุภาพ ผู้หญิงก็อย่าโป๊เปลือยหรือยั่ว เพราะจะเกิดคดีทางเพศขึ้นได้

 

รีดไถ4

 

ส่วนของการเล่นแป้งก็ห้ามใช้ โดยเฉพาะถนนข้าวสาร ถ้าหากไปลูบตามร่างกายหรือไปจับเนื้อต้องตัวผู้หญิง ก็อาจจะเกิดการอนาจารได้ และอุปกรณ์ในการเล่นน้ำอย่าให้ใช้แบบแรงดันสูงที่เกิดอันตรายต่อร่างกายผู้อื่น หากมีผู้เสียหายมาแจ้งความก็จะมีความผิดทันที ในส่วนของรถจักรยานยนต์ หากมีการรวมตัวแข่งรถกันบนถนนหลวงก็จะมีความผิดด้วย และขอแนะนำในเรื่องอุบัติเหตุ ถ้าหากเมาก็อย่าขับ ซึ่งจริงๆ แล้วคนขับไม่ควรดื่ม

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

“วิษณุ” แนะ พบ ตร.รีดไถนั่งท้ายกระบะ ถ่ายคลิปร้องเรียนได้

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme