colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ที่ประชุมจี 7 ถกเหตุถล่มซีเรีย

11 เม.ย. 2560 (08:41 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศ กลุ่มประเทศชั้นนำโลก จี 7 เริ่มประชุมประจำปี โดยมีเรื่องสงครามในซีเรียเป็นประเด็นใหญ่

คณะรัฐมนตรีต่างประเทศของกลุ่มชาติอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ประเทศ หรือจี 7 เปิดการหารือที่เมืองลุกคา แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี มีประเด็นเรื่องสงครามในซีเรีย เป็นเรื่องใหญ่ที่แทรกเข้ามา ท่ามกลางการคาดหมายว่ากลุ่มจี 7 ต้องการกดดันรัสเซียและซีเรีย หลังเกิดวิกฤตความขัดแย้งเรื่องการใช้อาวุธเคมีโจมตีพลเมืองในเมืองอิดลิบ จนมีผู้เสียชีวิตกว่า 87 ราย ซึ่งทั้งสองชาติปฏิเสธความเกี่ยวข้อง

 

03


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, แคนาดา, อิตาลี และญี่ปุ่น มีกำหนดประชุมกันนาน 2 วันที่เมืองลุกกาของอิตาลีในวันจันทร์และอังคาร เดิมนั้นประเด็นของการหารือประจำปีครั้งนี้จะเน้นการพูดคุยกับรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ของสหรัฐ เกี่ยวกับปัญหาขัดแย้งเช่นที่ลิเบีย, อิหร่าน และยูเครน แต่ภายหลังสถานการณ์ในซีเรียร้อนแรงขึ้น ทำให้คาดว่าที่ประชุมน่าจะหาจุดยืนด้านนโยบายร่วมกัน โดยเฉพาะการกดดันให้รัสเซียเลิกอุ้มประธานาธิบดีอัสซาด

 

04

 

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ได้หารือกับรัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายชาติ ก่อนเริ่มการประชุม เพื่อส่งสัญญาณที่ชัดเจนให้กับรัสเซีย และรัฐบาลซีเรีย ที่มีต่อสถานการณ์ในซีเรีย

 

04

 

05

 

06

 

07

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ที่ประชุมจี 7 ถกเหตุถล่มซีเรีย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme