colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

อาชีพนี้ก็มีด้วย ! เปิดคลิป ‘ลุงชมซ่อมร่มเดลิเวอรี’ ซ่อมร่มเล็ก-ใหญ่ถึงที่ ราคากันเอง   

10 เม.ย. 2560 (22:13 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ซ่อมร่ม1

 

จากชาวประมงมาเป็น รปภ. สู่อาชีพใหม่ด้วย 1 สมอง 2 มือ “รับจ้างซ่อมร่มเดลิเวอรี” บริการซ่อมร่มถึงที่ ราคากันเอง เน้นลูกค้าพอใจ

วันที่ 10 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวจะพาไปดูอาชีพแปลก “รับจ้างซ่อมร่มเดลิเวอรี” บริการซ่อมร่มถึงที่ ราคาเป็นกันเอง ขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้าเป็นหลัก โดยนายชม นุชแฟง อายุ 64 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ลุงชมซ่อมร่มเดลิเวอรี” ประกอบอาชีพซ่อมร่มมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ปี ตอนแรกลุงชมทำงานเป็นชาวประมงออกเรืออยู่ที่ช่องแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อหยุดจากการทำประมงก็มาเป็น รปภ. ตามโรงงาน แต่เนื่องจากลุงชมอายุเยอะแล้วจึงลาออกจากการเป็น รปภ. มาหางานทำในตัวเมืองชลบุรี   

 

 

วันหนึ่ง มีคนที่รู้จักลุงชมนำร่มคันเล็กที่มีลวดลายสวยงาม แต่ไม่สามารถกางได้มาให้ซ่อม ลุงชมจึงเริ่มศึกษาจากการลองผิดลองถูกในการซ่อมร่มให้สามารถใช้งานได้ดังเดิม จนเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าร่มที่เสียนั้นมีหลายอาการ เช่น อาการร่มเสียทรง โครงเหล็กบิดงอ ไม่สามารถกางออกได้ จึงเริ่มหัดซ่อมร่มตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนมีความชำนาญในการซ่อมร่มเป็นอย่างมาก ถึงกับสามารถประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ซ่อมร่มด้วยตนเองเพื่อเป็นการทุ่นแรงอีกด้วย

 

ซ่อมร่ม2

 

ปัจจุบันลุงชมเช่าบ้านพักอาศัยอยู่แถวโรงไฟฟ้าบางปะกง แต่เมื่อมีลูกค้าโทร.มาให้ลุงชมซ่อมร่ม ลุงชมก็จะออกเดินทาง นั่งรถเมล์โดยสารมาลงยังจุดที่ลูกค้านัดมาให้ซ่อม เมื่อถึงที่นัดหมาย ลุงชมจะเริ่มวิเคราะห์อาการเสียของร่มนั้นว่าเกิดจากอะไร แล้วจึงตกลงราคาในการซ่อมร่ม เช่น อาการร่มเสียทรง ไม่สามารถกางหรือเก็บได้ สำหรับร่มใหญ่ลุงชมจะคิดค่าบริการซ่อมในราคา 300 บาท ใช้เวลาในการซ่อมประมาณ 3 ชั่วโมงต่อ 1 ครั้ง ลุงชมจะซ่อมจนเป็นที่พอใจของลูกค้าแล้วค่อยคิดเงิน ส่วนจำนวนลูกค้านั้นไม่แน่นอน บางวันก็มี 1-2 ราย บางวันก็ไม่มีเลย รายได้ในแต่ละวันจึงไม่แน่นอน

 

ซ่อมร่ม3

 

ลุงชมเล่าว่าอีกว่า ลูกค้ายังคงให้ความสนใจในการซ่อมร่มอยู่ เพราะว่าร่มคันใหม่ราคาตกอยู่ที่ 600 - 800 บาท แต่ถ้านำมาซ่อม ราคาจะตกอยู่ที่ไม่เกิน 300 บาท ซึ่งราคาต่างกันกว่าครึ่ง ลุงชมยังฝากถึงผู้อ่านด้วยว่า ใครสนใจซ่อมร่ม สามารถเรียกใช้บริการลุงชมได้ที่เบอร์โทร. 08-9096-6081

 

ซ่อมร่ม4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อาชีพนี้ก็มีด้วย ! เปิดคลิป ‘ลุงชมซ่อมร่มเดลิเวอรี’ ซ่อมร่มเล็ก-ใหญ่ถึงที่ ราคากันเอง   

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme