colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ไฟไหม้ ! ‘ตลาดดอยเวา’ แหล่งชอปปิงดังชายแดนแม่สาย เสียหายกว่า 2 ล้าน !

09 เม.ย. 2560 (20:35 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ไฟไหม้1

 

เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดดอยเวา แหล่งชอปปิงดัง อ.แม่สาย ชายแดนไทย-เมียนมา ต้นเพลิงเป็นร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า เพลิงสงบแต่ควันยังหนาทึบ จนท.เฝ้าระวังใกล้ชิด เบื้องต้นเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

วันที่ 9 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดดอยเวา ตั้งอยู่ภายในเทศบาลตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย  จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นตลาดชายแดนแหล่งชอปปิงชื่อดังของอำเภอแม่สาย อยู่ห่างจากหน้าด่านพรมแดนแม่สายประมาณ 200 เมตร

 

ไฟไหม้2

 

หลังเกิดเหตุ รถดับเพลิงเทศบาลตำบลแม่สาย และเทศบาลตำบลแม่สายมิตรภาพ จำนวน 5 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจแม่สาย และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง เร่งเข้าสกัดเพลิง

แต่การเข้าดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะถนนแคบ ต้องจอดรถดับเพลิงไว้บนถนนพหลโยธิน แล้วต่อสายน้ำดับเพลิงเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ หลังใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังพบกลุ่มควันหนาทึบปกคลุมพื้นที่จนทำให้เป็นอุปสรรคต่อการควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ขึ้นมาอีก

 

ไฟไหม้3

 

และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ต้นเพลิงเป็นร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อ ร้านทิพย์ ซึ่งทรัพย์สินในร้านเสียหายทั้งหมด และพบว่าจุดเกิดเหตุมีหลังคาปิดมิดชิด ทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวก มีผู้สำลักควันต้องนำส่งโรงพยาบาล 1 คน แม้ว่าเพลิงสงบลงแล้ว แต่ทางเทศบาลตำบลแม่สายยังคงนำรถดับเพลิงจอดเฝ้าระวัง เพราะกลัวว่าไฟจะปะทุขึ้นมาอีก เนื่องจากยังคงมีควันไฟหนาทึบและร้านค้าในตลาดดอยเวาซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เบื้องต้นค่าเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

 

ไฟไหม้4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ไฟไหม้ ! ‘ตลาดดอยเวา’ แหล่งชอปปิงดังชายแดนแม่สาย เสียหายกว่า 2 ล้าน !

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme