colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สั่งคุมเข้ม "ปืนฉีดน้ำ" ช่วงสงกรานต์ พบยอดขายลดฮวบ 60%

08 เม.ย. 2560 (06:57 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ฉีดน้ำ

 

สคบ.ตรัง ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านจำหน่ายปืนฉีดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์  ซึ่งผู้ประกอบการขายปืนฉีดน้ำบอกว่าปีนี้ยอดการจำหน่ายลดลงเหลือเพียง 40 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจไม่ดี

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.2560 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ในฐานะประธานอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดตรัง ได้มอบหมายให้ นางสาวปิยวรรณ ตันติมาภรณ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง ลงพื้นที่ตรวจสอบการจำหน่ายเครื่องเล่นฉีดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 ในเขตอำเภอเมืองตรัง ตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เรื่องห้ามขายสินค้าเครื่องเล่นฉีดน้ำที่มีลักษณะเป็นกระบอกสูบ และใช้แรงอัดกระแทกในกระบอกสูบโดยตรง เนื่องจากแรงดันส่งผลอันตรายต่อร่างกายโดยเฉพาะดวงตา และอันตรายในการขับขี่รถจักรยานยนต์

 

ฉีดน้ำ

 

จากการตรวจสอบ พบว่าผู้ประกอบการได้ให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเป็นอย่างดี โดยไม่มีการวางจำหน่ายปืนฉีดน้ำประเภทห้ามขายวางจำหน่ายแต่อย่างใด พร้อมทั้งได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการห้าม จำหน่ายเครื่องเล่นฉีดน้ำตามประกาศ สคบ. และได้แนะนำในเรื่องการติดฉลากสินค้า ให้มีความชัดเจนและแสดงรายละเอียดสินค้าที่ถูกต้อง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าให้แก่ผู้บริโภคด้วย

ด้าน นางสมฤดี ผ่องรำเจียก เจ้าของร้านสมปรารถนา ในเขตเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ปีนี้ยอดการจำหน่ายลดลงจากปีที่แล้วกว่าร้อยละ 60 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีประชาชนเลือกใช้จ่ายอย่างประหยัด

 

ฉีดน้ำ

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สั่งคุมเข้ม "ปืนฉีดน้ำ" ช่วงสงกรานต์ พบยอดขายลดฮวบ 60%

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme