colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ชาวหลังสวนหนีวุ่นแผ่นดินยุบตัว รู้สึกพื้้นดินสั่น-บ้านร้าว

07 เม.ย. 2560 (11:25 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
0

 

ชาวบ้านตำบลบางน้ำจืด หลายร้อยครัวเรือน 3 หมู่บ้านรู้รับรู้ถึงแผ่นดินไหว พบบ้านเรือนชาวบ้านเกิดแตกร้าว 1 หลัง ขณะสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว ยันไม่มีเหตุการณ์ในช่วงเวลาดังกล่าว

เมื่อเวลา 19.30 น.(6 เม.ย. 60) เกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ หมู่ 13 ตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ นายเสนอ ศรีศิลป์ ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านหลายคน ต่างออกมารวมตัวกันที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในหมู่บ้านและหลายรายอยู่ในอาการตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

2

 

ขณะที่นางสาว รัตนาวดี ศรีอินทร์ เล่าว่า ในขณะที่อยู่ในบ้าน รู้สึกบ้านสั่น แผ่นดินสั่น มีเสียงดัง ตอนแรกนึกว่า รถบรรทุกหนักวิ่งผ่านบ้าน แต่ มันสั่นแรงกว่ามาก จึงรีบวิ่งออกจากบ้าน พบว่า มีเพื่อนบ้านหนีออกจากบ้านเช่นกัน

ด้านนายวีระศักดิ์ รอดวิจิตร ชาวบ้านตำบลบางน้ำจืด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนเล่นที่หน้าบ้าน ต่อมารู้สึกได้ถึงถึงตัวบ้านแรงสั่นสะเทือนอย่างหนักประมาณ 15 วินาที เมื่อไปตรวจสอบภายในบ้านพบว่า ที่ประตูห้องครัว ผนังห้องครัว และบริเวณหน้าต่างภายในห้องครัว เกิดรอยร้าวเป็นทางยาวกว่า 1 เมตร

 

3

 

ขณะที่ สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ ระบุว่า เนื่องจากสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวได้รับแจ้งจากประชาชนในช่วงเวลา 18.00 - 19.00 น. ว่าในบริเวณ ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน

จากการตรวจสอบข้อมูลคลื่นแผ่นดินไหวในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในบริเวณนั้นหรือในบริเวณใกล้เคียง

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ชาวหลังสวนหนีวุ่นแผ่นดินยุบตัว รู้สึกพื้้นดินสั่น-บ้านร้าว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme