colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

"บรรจงชงข่าว" เปิดใจพี่ชายดาบวิเชียร เหยื่อ "บอส อยู่วิทยา" หลังคดีเจอโรคเลื่อนอีก

30 มี.ค. 2560 (16:29 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
พี่ดาบ1

 

พี่ชาย  ‘ดาบวิเชียร’  สุดเอือมคดีไม่คืบ  หวังให้  ‘บอส ทายาทเครื่องดื่มบำรุงกำลัง’  มารับทราบข้อกล่าวหาและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเสียที

จากกรณีที่ ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป. สน.ทองหล่อ ถูกนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถหรูเฟอร์รารี่พุ่งชนขณะกำลังขับขี่จักรยานยนต์เสียชีวิตคาเครื่องแบบ บนถนนสุขุมวิท เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 ซึ่งขณะนี้สำนวนคดีความยังคงอยู่ในชั้นอัยการ และวันนี้ (30 มี.ค. 60) ทางอัยการนัดให้ผู้ต้องหาเข้ามารับทราบคำสั่งคดี แต่เจ้าตัวส่งทนายความมาขอเลื่อนนัดเป็นวันที่ 27 เมษายน 2560 โดยให้เหตุผลว่าติดภารกิจอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

วันนี้ 30 มี.ค. 60 ทีมงานรายการ  "บรรจงชงข่าว ทางช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23"  ได้มีโอกาสเปิดใจ นายพรอนันต์ กลั่นประเสริฐ พี่ชายของดาบตำรวจวิเชียร

 

 

โดยนายพรอนันต์ได้เปิดเผยว่า หลังเสร็จสิ้นงานศพของดาบตำรวจวิเชียรเมื่อปี 2555 ทางครอบครัวได้รับเงินเยียวยาจากทางทนายความส่วนตัวของ นายบอส วรยุทธ อยู่วิทยา คู่กรณีแล้ว เป็นจำนวนเงิน 3 ล้านบาท หลังจากที่เรียกร้องไป 8 ล้านบาท

 

พี่ดาบ2

 

ที่ผ่านมานั้นมองว่าการดำเนินคดีเป็นไปอย่างล่าช้า ไม่แน่ใจว่าจะมีการเลือกปฏิบัติหรือไม่ เหมือนจะยืดยื้อประวิงเวลากันมาจบเกือบจะหมดอายุความแล้ว ตนไม่เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่เหมือนกัน ทั้งๆ ที่คดีดังกล่าวไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมาย และอีกอย่างน้องชายก็เป็นตำรวจเหมือนกัน สีเดียวกัน น่าจะช่วยเหลือกันได้บ้าง 

 

พี่ดาบ3

 

ส่วนที่ล่าสุดสื่อต่างประเทศ (สำนักข่าวเอพี) ประโคมข่าวถึงคดีดังกล่าวว่าคดีนี้ไม่คืบอาจเป็นเพราะเรื่องอภิสิทธิ์คนรวย คนจนนั้น ตนมองว่าไม่อยากให้เกิดสองมาตรฐาน หรือเมื่อเป็นข่าวทีนึง ก็เริ่มทำงานกันทีนึง ส่วนตัวไม่ได้มีความรู้สึกโกรธแค้นอะไรผู้ต้องหาอะไรแล้ว

เรื่องที่คู่กรณีใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างสุขสบายนั้น เรื่องนี้ตนทราบมาโดยตลอด แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตส่วนตัวของเขา แต่ไม่เข้าใจว่าเมื่อมีการนัดครั้งใด คู่กรณีมักจะอ้างว่าติดงานบ้าง ป่วยบ้าง มีธุระบ้าง

 

พี่ดาบ4

 

ซึ่งในวันนี้ที่อัยการได้มีการเลื่อนสั่งคดีดังกล่าวเป็นวันที่ 27 เมษายน 60 ตนก็คาดการณ์ไว้แล้วว่าต้องเป็นไปตามรูปแบบนี้ 

ส่วนคดีนี้อยากจะให้จบ โดยการที่ให้นายบอสมารับทราบข้อกล่าวหาและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

"บรรจงชงข่าว" เปิดใจพี่ชายดาบวิเชียร เหยื่อ "บอส อยู่วิทยา" หลังคดีเจอโรคเลื่อนอีก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme