colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ญาติน้องมินหอบหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม รับตัวกลับมารักษาในไทย

27 มี.ค. 2560 (15:28 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

ญาติน้องมิน

 

ญาติ “น้องมิน” น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน อายุ 25 ปี ที่ช็อกหมดสติ เป็นเจ้าหญิงนิทราที่ประเทศเกาหลี นำเอกสารหลักฐานยืนยันอาการเจ็บป่วย และหนังสือขอความช่วยเหลือผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และกงสุลประเทศเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย ขณะที่ความคืบหน้าอาการยังน่าเป็นห่วง หมอห้ามเยี่ยม ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดช่องทางช่วยเหลือผ่านศูนย์ดำรงธรรมทุกอำเภอทั่วจังหวัด

จากกรณี “น้องมิน” น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน อายุ 25 ปี บัณฑิตใหม่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คนกาฬสินธุ์ บินเที่ยวเกาหลีใต้กับเพื่อน แต่จู่ๆ ขากลับร่างกายอ่อนแรงกะทันหัน จนเกิดช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลประเทศเกาหลี ขณะที่ ผวจ.กาฬสินธุ์ ประสานงานกงสุลกระทรวงการต่างประเทศให้ความช่วยเหลือ ส่วนในพื้นที่มีการเรี่ยไรเงินสมทบช่วยเหลือค่าเดินทาง

 

ญาติน้องมิน

 

ล่าสุด วันนี้ (27 มี.ค. 60) ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ นายทองอ่อน หนองโสดา บ้านเลขที่ 85 หมู่ 15 บ้านโนนชาด อดีตกำนันตำบลหนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาน้องมินและญาติ จำนวน 10 คน ได้นำเอกสาร ภาพถ่าย และหนังสือขอความช่วยเหลือ เพื่อเรียกร้องขอความช่วยเหลือผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด โดยมีนายมงคล อดทน รองผวจ.กาฬสินธุ์, น.ส.ชุลีพร สมศรี ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์, นายไชยา เครือหงส์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์, นายวัชรพงษ์ โพธิ์สูง หัวหน้าสำนักงาน จ.กาฬสินธุ์ ร่วมรับหนังสือ

 

ญาติน้องมิน

 

นายทองอ่อน หนองโสดา กล่าวว่า น้องมิน หรือ น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน อายุ 25 ปี หลานสาว ได้เดินทางไปที่ประเทศเกาหลี ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2560 เกิดช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา และทางญาติที่อยู่ประเทศเกาหลีและในประเทศไทย ได้โทรศัพท์ สายตรง 1567 ศูนย์ดำรงธรรมประเทศไทย ประสานให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากมีอาการสาหัสและยังหาสาเหตุไม่พบ ขณะที่ญาติพี่น้องที่ จ.กาฬสินธุ์ ต่างรู้สึกตกใจกับอาการเจ็บป่วยของน้องมินจนทำอะไรไม่ถูก

 

ญาติน้องมิน

 

นายทองอ่อน กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หลังจากคืนที่ 25 มีนาคมและวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ประสานความช่วยทางโทรศัพท์กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวออกไปแล้ว วันนี้ตนกับลูกหลาน ญาติพี่น้องของน้องมิน จึงได้นำเอกสาร ภาพถ่าย และหนังสือความช่วยเหลือมายืนยันอาการเจ็บป่วยของน้องมิน ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อประสานไปยังกงสุลระหว่างประเทศให้ความช่วยเหลือในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ช่วยเหลือในการนำน้องมินกลับมารักษาที่ประเทศไทย และช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาล เนื่องจากสูงมากถึงวันละ 2 แสนบาท  เพราะลำพังญาติพี่น้องคงไม่มีหนทางช่วยเหลือน้องมินได้ เนื่องจากเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดา ฐานะยากจน และยังอยู่ในอาการช็อกตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด ที่มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 5,000 บาท รวมทั้งเพื่อนบ้านที่ได้ร่วมบริจาคอีกจำนวนหนึ่ง

 

ญาติน้องมิน

 

ด้านนายมงคล อดทน รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทางจังหวัดได้รับทราบความเดือดร้อนของครอบครัวน้องมินทางโทรศัพท์ ตั้งแต่คืนวันที่ 24 มีนาคม เบื้องต้นก็ได้ประสานไปยังกงสุลประเทศเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย และดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งทราบว่าทางโน้นก็ใส่ใจให้ความช่วยเหลือเต็มที่ และแจ้งผลการรักษาให้ทราบเป็นระยะ

 

ญาติน้องมิน

 

โดยอาการล่าสุดทราบเพียงว่า ยังอยู่ในความดูแลของหมออย่างใกล้ชิดและห้ามเยี่ยม ทั้งนี้ก็ได้ให้กำลังใจญาติพี่น้องทางกาฬสินธุ์ ว่าหมอดูแลเต็มที่ และยังมีคนไทยที่เคยรู้จักกับน้องมินเฝ้ารอดูอาการและรอแจ้งข่าวมาที่ประเทศไทยอยู่ด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนของการช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายอื่นๆ นั้น  ผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือครอบครัวน้องมิน ติดต่อได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอทุกแห่ง อย่างไรก็ตาม ทราบว่าพ่อแม่ของน้องมิน จะขึ้นเครื่องบินไปดูอาการของน้องมินที่ประเทศเกาหลีในคืนนี้

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ญาติน้องมินหอบหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม รับตัวกลับมารักษาในไทย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme