colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สลด! โขลงช้างป่าเขาอ่างฤาไน รุมเหยียบชาวบ้านหาของป่าเสียชีวิตคาที่

21 มี.ค. 2560 (06:46 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

สลด! ช้างป่าโขลงใหญ่รุมเหยียบชาวบ้าน เข้าไปหาของป่าบริเวณแนวตะเข็บป่ากันชน ใกล้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนดับคาที่ เพื่อนบ้านที่ไปด้วยกันโชคดีเผ่นหนีเอาตัวรอดมาได้ทัน

วันที่ 20 มี.ค. 2560 เวลา 21.00 น. ร.ต.อ.ธเนศ ศรีสงคราม รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุช้างป่าโขลงใหญ่รุมเหยียบชาวบ้านจนเสียชีวิต ขณะพากันเดินทางเข้าไปหาของป่า ในบริเวณแนวเขตป่าสงวนกันชนใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก พื้นที่ ม.15 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง ม.15 และ ม.16 บ้านนายาว และบ้านนาอีสาน อยู่ลึกเข้าไปภายในป่ารกทึบ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2-3 กม. โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมสารคามจำนวนกว่า 30-40 คน ต้องเดินเท้าเข้าไป และใช้เวลาในการเดินทางประมาณกว่า 1 ชม. จึงจะเข้าไปถึงยังจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะพยายามช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากป่า เพื่อร่วมกันชันสูตรยังที่ด้านนอกอย่างทุลักทุเล เนื่องจากในบริเวณป่ารกนั้น ยังคงมีโขลงช้างจำนวนมากถึงกว่า 30-40 ตัว คงวนเวียนอยู่ใกล้กับบริเวณจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนชาวบ้านที่ร่วมเดินทางเข้าไปหาของป่าด้วยกัน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ได้ออกเดินทางเข้าไปเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งเป็นแนวป่ากันชนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้าน ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จนกระทั่งในช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ได้มีช้างป่าโขลงใหญ่ เดินหากินเข้ามาใกล้ในขณะที่ทั้งสองคนกำลังเก็บหาของป่ากันอยู่นั้น จึงได้ต่างคนต่างพากันวิ่งหลบหนีเอาตัวรอดออกมา

แต่ปรากฏว่าไม่พบผู้ตาย คือ นายชาลี โสภากุล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/1 ม.15 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต หนีออกมาจากป่าด้วย  จึงได้เดินทางกลับมาแจ้งยังผู้ใหญ่บ้าน เพื่อประสานไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ที่เกี่ยวข้อง นำพาชาวบ้านออกมาช่วยกันค้นหาจนพบกลายเป็นศพ ถูกช้างเหยียบจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุดังกล่าว

 

02

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สลด! โขลงช้างป่าเขาอ่างฤาไน รุมเหยียบชาวบ้านหาของป่าเสียชีวิตคาที่

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme