colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ลูกศิษย์นำผลไม้กว่า 2 ตัน ดอกไม้อีกกว่า 1 ตัน ร่วมพิธีไหว้ครู

20 มี.ค. 2560 (19:40 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
A

 

ลูกศิษย์วัดดังนครปฐมประมาณ 3 พันคน นำผลไม้หลากหลายชนิดกว่า 2 ตัน จัดใส่ถาดวางเรียงอย่างสวยงามและดอกบัวดอกดาวเรืองอีกหลายอย่างกว่า 1 ตันร่วมพิธีไหว้ครู

วันนี้ (วันที่ 19 มี.ค. 60) เวลา 13.00 น. ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จัดพิธีไหว้ครูบูชาครูเพื่อเป็นการรำลึกถึงครูบาอาจารย์ของทุกปีและปีนี้ลูกศิษย์ประมาณ 3 พันคน จากทั้งประเทศได้นำเอานำผลไม้หลากหลายชนิดกว่า 2 ตัน หรือ 2,000 กิโลกรัม จัดใส่ถาดวางเรียงอย่างสวยงามและยังมีดอกบัวดอกดาวเรืองอีกหลายอย่างกว่า 1 ตัน ร่วมพิธีไหว้ครูหลวงพ่อแป๊ะเจ้าอาวาส

 

A1

 

หลวงพ่อแป๊ะเจ้าอาวาสบอกว่าคนเราทุกคนต้องมีครูบาอาจารย์ด้วยกันทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามหรือจะทำอาชีพอะไรก็ยังต้องมีครูอาตมาก็ยังมีครูที่ไปร่ำเรียนวิชามานั่นก็เป็นครูเพราะฉะนั้นจึงต้องมีพิธีไหว้ครูบูชาครูมีทุกวัดเพื่อเป็นการรำลึกถึงครูบาอาจารย์ส่วนในวันนี้ไม่รู้มาก่อนว่าจะมีลูกศิษย์จะนำเอาผลไม้หลายอย่างมามากมายถึง 2 ตัน หรือ 2,000 กิโลกรัม และยังมีดอกไม้อีกกว่า 1 ตัน มาร่วมในพิธีแต่ก็เป็นความเชื่อของลูกศิษย์ทุกคนว่าเอาผลไม้และดอกไม้มาไหว้พ่อแก่แล้วจะดีลูกศิษย์จึงได้นัดกันเอามาขนาดนี้

 

A2

 

ลูกศิษย์ท่านหนึ่งแต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อบอกกลับผู้สื่อข่าวได้มีการนัดกันในกลุ่มลูกศิษย์วัดสว่างอารมณ์ว่าปีนี้จะเอาผลไม้ 2,000 กว่ากิโลกรัม หรือ 2 ตัน และดอกไม้หลายชนิดกว่า 1,000 กิโลกรัม หรือ 1 ตัน มาร่วมพิธีไหว้ครูปีนี้บางคนจึงได้ขนกันมาเป็นคันรถอย่างเช่นมะพร้าวอ่อน 1 คันรถ ไม่ได้นับว่ามีกี่ลูกแต่ซื้อมาลูกละ 30 บาท จ่ายเงินไปหลายหมื่นบาทมาร่วมในพิธีปีนี้

 

A3

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ลูกศิษย์นำผลไม้กว่า 2 ตัน ดอกไม้อีกกว่า 1 ตัน ร่วมพิธีไหว้ครู

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme