colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ฝรั่งเศสพบชายก่อเหตุที่สนามบินปารีส เมาสุราและเสพยามาก่อน

20 มี.ค. 2560 (16:50 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

อัยการฝรั่งเศสเผยว่า ชายถูกยิงเสียชีวิตที่ท่าอากาศยานออร์ลี ในกรุงปารีสของฝรั่งเศส เนื่องจากคว้าปืนทหาร มีอาการเมาสุราและเสพยาเสพติดขณะก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่สอบสวนกำลังสืบหาแรงจูงใจของนายไซเอ็ด เบน เบลกาเซม วัย 39 ปี ที่ก่อเหตุดังกล่าวซึ่งทำให้ต้องปิดท่าอากาศยานพลุกพล่านอันดับสองของกรุงปารีสเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นการชั่วคราว

ขณะที่แหล่งข่าวอัยการเผยว่า ผลการตรวจทางพิษวิทยาเมื่อวานนี้ พบระดับแอลกอฮอล์ 0.93 กรัมต่อลิตรในเลือด พบกัญชาและโคเคน ตรงกับที่บิดาของเขายืนยันในวันเดียวกันว่า บุตรชายไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย แต่กระทำไปเพราะฤทธิ์ของสุราและยาเสพติด ก่อนหน้านี้ ซึ่งนายเบลกาเซม มีประวัติต้องขังในลักทรัพย์โดยมีอาวุธและค้ายาเสพติด เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ของเขาอยู่

ครอบครัวและญาติที่ไปให้การตำรวจด้วยตนเองเผยว่า เขาถูกจับกุมฐานขับรถเร็วในเช้าวันเสาร์หลังจากไปดื่มกับญาติในคืนวันศุกร์ และได้โทรศัพท์บอกว่าจะทำเรื่องโง่ ๆ หลังก่อเหตุยิงตำรวจบาดเจ็บเล็กน้อยทางตอนเหนือของกรุงปารีสในวันเดียวกัน แล้วขโมยรถขับตรงไปยังท่าอากาศยานออร์ลี
 

นายเบน เบลกาเซม เกิดในฝรั่งเศส บิดามารดาเป็นชาวตูนิเซีย ได้ก่อเหตุคว้าปืนของทหารหญิงที่กำลังลาดตระเวนในอาคารผู้โดยสารฝั่งใต้ของท่าอากาศยานออร์ลี ฉวยปืนยาวและเอาปืนจ่อศีรษะเธอ พร้อมกับตะโกนว่าต้องการตายเพื่อพระเจ้า ทำให้ทหารอีก 2 นายต้องทำการวิสามัญ

 

01

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ฝรั่งเศสพบชายก่อเหตุที่สนามบินปารีส เมาสุราและเสพยามาก่อน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme