colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ฮือฮา ปรากฏการณ์ประหลาด! พบเมฆคล้ายสึนามิก้อนมหึมา ที่ร้อยเอ็ด

20 มี.ค. 2560 (16:29 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นกลุ่มก้อนเมฆเหมือนเมฆฝน มองดูคล้ายน้ำตกขนาดใหญ่ หรือสึนามิคลื่นจากทะเลกำลังขึ้นฝั่ง เห็นกันหลายคน ต่างคิดว่าฝนจะต้องตกลงมาห่าใหญ่ แต่กลับไม่มีสักเม็ด ทั้งยังไร้ฟ้าแลบ ฟ้าร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (19 มี.ค. 60) ที่สหกรณ์การเกษตรเสลภูมิ จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายเสลภูมิ-ยโสธร ต.กลาง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พบ นายเฉลิมพล ไสยศาสตร์ พนักงานการตลาดสหกรณ์การเกษตรเสลภูมิจำกัด อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ภาพถ่ายกลุ่มก้อนเมฆประหลาดคล้ายม่านน้ำตกและคลื่นยักษ์สึนามิ ที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้าด้านทิศตะวันตกของที่ทำงาน จึงใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ ไม่นานกลุ่มเมฆก็พัดผ่านไปทางท้องฟ้าด้านทิศตะวันออกและสลายตัวไป โดยไม่มีพายุหรือฝนฟ้าคะนองแต่อย่างใด  อย่างไรก็ตาม มีบางคน ให้ความเห็นว่าเป็นภาพตัดต่อ

โดยถ่ายที่ถ่ายไว้ทั้งหมด 4 ภาพ ถ่ายเมื่อเวลา 18.08 น. วันที่ 18 มี.ค. 2560 ขณะนั้นอากาศเย็นและท้องฟ้ามืดครึ้ม มีเมฆก่อตัวทางด้านทิศตะวันตก มองไปเห็นการก่อตัวของก้อนเมฆเป็นกลุ่มใหญ่ขึ้น มองดูคล้ายๆ ชั้นน้ำตก หรือคล้ายคลื่นสึนามิ ตนจึงหยิบเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพไว้เป็นระยะ สักพักกลุ่มเมฆก็เคลื่อนตัวผ่านไปทางทิศตะวันออกแล้วสลายตัวไป โดยไม่มีพายุหรือฝนตกแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีผู้ที่มองเห็นตกใจกลัวว่าจะเกิดพายุหรือฝนห่าใหญ่ โดยเฉพาะชาวนาซึ่งทำนาปรังและหาปลาอยู่ริมลำน้ำชีต่างรีบเดินทางกลับบ้านทันที

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ฮือฮา ปรากฏการณ์ประหลาด! พบเมฆคล้ายสึนามิก้อนมหึมา ที่ร้อยเอ็ด

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme