colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ดีใจทั้งประเทศ ! พ่อแม่สุดปลื้ม ‘ศรีสะเกษ’ คว้าแชมป์มวยโลก

19 มี.ค. 2560 (17:45 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

บรรยากาศความดีใจศรีษะเกษคว้าแชมป์โลก

 

บรรยากาศความดีใจจากบ้าน 'ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น' คว้าแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ได้สำเร็จ พ่อแม่สุดปลื้ม ให้สัมภาษณ์ถึงลูกชาย ฟินทั้งบาง !

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (19 มี.ค. 60) ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี พ่อและแม่ของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งคว้าแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์

 

 

โดยบรรยากาศที่ศรีสะเกษ เป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนานมาก โดย ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ อนุกรรมาธิการการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมด้วย นายวิบูลย์ แก้ววรรณา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ตัวแทนของนายอำเภออุทุมพรพิสัย และนายคำเพย พวงยอด กำนันตำบลแต้ ร่วมกับญาติพี่น้องชาวบ้านม่วง และชาวบ้านในเขต ต.แต้ ได้พากันมาแสดงความยินดีกับพ่อและแม่ของแชมป์โลกชาวไทย ซึ่งได้มีการนำอาหารการกิน และเครื่องดื่มมาต้อนรับพี่น้องที่มาร่วมแสดงความยินดี และมีการโห่ร้องด้วยความดีใจที่ลูกหลานชาวบ้านม่วง อ.อุทุมพรพิสัย ได้สร้างชื่อเสียงให้กับชาวศรีสะเกษ

 

บรรยากาศความดีใจศรีษะเกษคว้าแชมป์โลก

 

นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านม่วง กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกชาย ชื่อเล่นว่า แหลม ได้แชมป์โลกคนล่าสุดของประเทศไทย ซึ่งปกติแล้วแหลมเป็นคนสุภาพเรียบร้อย ไม่ค่อยพูด มีระเบียบวินัยในตัวเองสูง แต่ชอบชกมวยมาตั้งแต่เด็กๆ โดยแหลมเรียนจบชั้น ม.3 ที่ ร.ร.จตุรภูมิพิทยาคาร อ.อุทุมพรพิสัย พออายุได้ 15 ปี ได้ออกไปตระเวนชกมวยตามสถานที่ต่างๆ โดยเริ่มต้นที่ค่าย ป.ประเทือง บ้านกระต่ำ ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย

 

บรรยากาศความดีใจศรีษะเกษคว้าแชมป์โลก

 

เมื่อฝึกมวยจนเก่ง ใช้ชื่อในการชกมวยไทยว่า ซุปเปอร์เล็ก ป.ประเทือง แล้วจึงได้ไปอยู่ที่กรุงเทพฯ ไปเป็น รปภ.ที่ห้างเซ็นทรัล บางนา จากนั้นได้เข้าไปอยู่ในค่าย ส.รุ่งวิสัย ต่อมา ได้เปลี่ยนชื่อเป็นค่ายนครหลวงโปรโมชั่น โดยได้หันไปชกมวยสากล ใช้ชื่อว่า ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย และได้เปลี่ยนเป็น ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซ้อมหนักมาประมาณ 7 ปี ผ่านการชกมวยสากลมาตลอด จึงได้ไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และสามารถคว้าแชมป์โลกมาฝากประชาชนชาวไทย เป็นของขวัญปีใหม่ในวันสงกรานต์ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่รัชกาลที่ 10 ขึ้นครองราชย์

 

บรรยากาศความดีใจศรีษะเกษคว้าแชมป์โลก

 

นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี แม่ของแชมป์โลกคนล่าสุดของไทย กล่าวว่า ตนดีใจมากที่แหลมสร้างความภาคภูมิใจและสร้างชื่อเสียงให้กับชาวบ้านม่วง จ.ศรีสะเกษ และประเทศไทย ปกติแหลมเป็นเด็กที่ว่านอนสอนง่าย และชอบอาหารพื้นบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนูนาปิ้ง และมะม่วงน้ำปลาหวาน ซึ่งตนจะเตรียมหาหนูนาและมะม่วงน้ำปลาหวานมาไว้ให้ลูกชายได้กิน โดยศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หรือแหลมจะกลับมาเยี่ยมบ้านในเร็วๆ นี้ ซึ่งตนและสามี จะไปรับแหลมที่สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ

 

บรรยากาศความดีใจศรีษะเกษคว้าแชมป์โลก

 

ขณะที่ น.ส.พัชรีวรรณ กัณหา หรือน้องเก๋ อายุ 29 ปี แฟนสาวของแหลม เปิดเผยว่า ตนได้คบหาดูใจกับแหลมมาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือนานกว่า 7 ปีแล้ว ตนรู้สึกดีใจมากที่แหลมสร้างชื่อเสียงให้ชาวศรีสะเกษและประเทศไทย ส่วนที่จะมีการแต่งงานกันเมื่อไรนั้นขึ้นอยู่กับพ่อแม่ ปู่ย่า และความพร้อมของแหลม แต่อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจในความเป็นคนเสมอต้นเสมอปลายของแหลม ซึ่งเงินทองที่หามาได้ร่วมกัน ตนและแหลมได้นำเอาไปสร้างห้องแถวให้คนเช่าที่บ้านมะหลัด ต.แต้ อ.อุทุมพิสัย ตนกำลังจะเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อไปรอต้อนรับแหลมที่จะกลับมาประเทศไทยในเร็วๆ นี้

 

บรรยากาศความดีใจศรีษะเกษคว้าแชมป์โลก

 

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ อนุกรรมาธิการการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ กล่าวว่า ตนในฐานะประชาชนชาวศรีสะเกษ และเป็นชาวอุทุมพรพิสัย โดยกำเนิด รู้สึกยินดีมากที่ชาวอุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ สามารถสร้างชื่อเสียงให้โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งตนจะได้หารือกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะได้หารือกับ นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย เพื่อเตรียมการต้อนรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยคนล่าสุด

 

บรรยากาศความดีใจศรีษะเกษคว้าแชมป์โลก

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ดีใจทั้งประเทศ ! พ่อแม่สุดปลื้ม ‘ศรีสะเกษ’ คว้าแชมป์มวยโลก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme