colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คสช. ยังไม่ยืนยัน! จับอาวุธที่ปทุมฯ โยงขู่ปองร้ายนายกฯ

19 มี.ค. 2560 (13:12 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

ทีมโฆษก คสช. ยังไม่ยืนยันการตรวจค้นเป้าหมายหลายจุดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม พร้อมยึดอาวุธสงครามจำนวนมาก จะเชื่อมโยงกับกลุ่มที่ขู่ปองร้ายนายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือไม่ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผลก่อน

วันที่ 19 มี.ค. 60 พันเอกปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ระบุว่า การตรวจค้นเป้าหมายหลายจุดทั้งที่จังหวัดปทุมธานี สุรินทร์ อ่างทอง และสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า จะเชื่อมโยงกับกลุ่มที่ขู่ปองร้ายพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายมั่นคงหรือไม่ เพราะต้องรอให้เจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลก่อน

แต่พันเอกปิยพงศ์ระบุว่า การตรวจค้นครั้งนี้ พร้อมยึดอาวุธสงครามหลายรายการ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี สอดคล้องกับการข่าวที่มีการเฝ้าระวังมือที่ 3 เตรียมจะก่อกวนการบังคับใช้มาตรา 44 บริเวณรอบพื้นที่วัดพระธรรมกาย และยังบ่งชี้ให้เห็นว่า ยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยเชื่อว่า ปฏิบัติการครั้งนี้จะไม่กระทบกับแนวทางการสร้างความปรองดอง เพราะเป็นการบังคับใช้กฎหมายตามปกติ

 

workpoint

 

ขณะที่พลโท อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ กกล.รส.กองทัพภาคที่ 1 ระบุว่า นอกจากอาวุธสงครามแล้วได้รับรายงานว่า ยังพบเอกสารที่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมือง ซึ่งต้องสอบขยายผล

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธกรณีที่เกิดขึ้น เป็นการจัดฉาก หลังมีการตั้งข้อสังเกตว่า อาวุธสงครามที่ยึดได้สภาพค่อนข้างใหม่ โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ติดตามสืบสวนข้อมูลมาระยะหนึ่งแล้ว และขณะเข้าตรวจค้นก็มีสื่อมวลชนร่วมเป็นพยานจำนวนมาก โดยอาวุธถูกเก็บไว้ในกล่องที่ปิดผลึกและซุกซ่อนในที่ลับเฉพาะ พร้อมระบุว่า นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ดำเนินการเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา และหาตัวผู้ครอบครองมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

workpoint

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คสช. ยังไม่ยืนยัน! จับอาวุธที่ปทุมฯ โยงขู่ปองร้ายนายกฯ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme