colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

แฟน “ไมค์ทองคำ” เรียกร้องขอถนนให้ “ลีโจ”

19 มี.ค. 2560 (10:10 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

เพียงแค่เวลาข้ามคืน “ลีโจ ด.ช.ทิวัตถ์ วุฒิศีลวัต” นักเรียนโรงเรียนบ้านตุงติง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่ฝ่าด่านความทุรกันดารลงจากดอยเพื่อมาประกวดร้องเพลงลูกทุ่งก็เข้าไปอยู่หัวใจแฟนๆ รายการ “ไมค์ทองคำ” ซะแล้ว ด้วยวลีที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศต้องสะดุด “ผมอยากได้ถนนครับ!!!” ที่พูดด้วยสีหน้าและแววตาใสซื่อ แม้ลีโจจะพูดไม่ชัดแต่ร้องเพลงได้ชัดเป๊ะจนกรรมการยังทึ่ง

หลังร้องเพลงจบ ลุงโน้ต เชิญยิ้ม หนึ่งในคณะกรรมการได้ถามลีโจว่า โรงเรียนอยู่ห่างจากเชียงใหม่ประมาณกี่กิโลเมตร ลีโจตอบว่า “200 กิโลฯ ครับ” ลุงโน้ตจึงถามต่อว่า “แล้วที่โรงเรียนขัดสนในเรื่องอะไร อาหารกลางวัน เสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา ฟุตบอล รองเท้า อยากได้อะไร?” แต่ลีโจกลับตอบว่า “ผมอยากได้ถนนครับ”

ส่วนเหตุผลที่ลีโออยากได้ถนนคือ การเดินทางที่ลำบากไม่สะดวก รถราสัญจรลำบาก เพราะถนนไม่ดี เล่นเอาแฟนรายการทั้งเอ็นดูและชื่นชมในความใสซื่อและหัวใจอันบริสุทธิ์ของเขา จนเกิดกระแสในโลกโซเชียลทั้งเข้ามาให้กำลังใจและแชร์คลิปออกไปเป็นจำนวนมากในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพราะอยากให้ลีโจและเด็กนักเรียนโรงเรียนตุงติงได้มีถนนสัญจรได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

01

 

02

 

Audition : น้องลีโจ ด.ช.ทิวัตถ์ วุฒิศีลวัต

สิ่งที่ลีโจอยากได้ ไม่ใช่เสื้อผ้า รองเท้า ฟุตบอล หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เด็กวัย 12 ปีเศษส่วนใหญ่อยากได้ แต่ลีโจอยากได้ "ถนน" เพื่อให้คนส่วนรวมได้ใช้ในการเดินทางไปเรียนได้สะดวกขึ้น น่านับถือในน้ำใจของหนูน้อยเด็กดอยคนนี้จริงๆ ครับ เอาใจช่วยน้องลีโจนะครับ #ไมค์ทองคำ6

โพสต์โดย ไมค์ทองคำ บน 18 มีนาคม 2017
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

แฟน “ไมค์ทองคำ” เรียกร้องขอถนนให้ “ลีโจ”

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme