colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ลงดาบ ! คปภ.พร้อมเอาผิด หาก บ.ประกันไม่ลดเบี้ยให้ลูกค้าที่ติดกล้องรถยนต์

18 มี.ค. 2560 (17:20 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
คปภ1

 

คปภ.พร้อมเอาผิด บ.ประกันภัยรถยนต์ หากไม่ลดราคาค่าประกันให้ผู้ซื้อกรณีติดตั้งกล้องรถยนต์ ยันปรับ 3 แสนบาท

วันที่ 18 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้สนใจติดตั้งกล้องในรถยนต์เป็นจำนวนมาก เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดเรื่องต่างๆ ขึ้น ทว่าบริษัทประกันภัยบางแห่งไม่ให้ความร่วมมือในการคุ้มครองนั้น

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เนื่องจากมีการร้องเรียนจากประชาชนว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ไม่ลดค่าประกันภัยภาคสมัครใจให้แก่ผู้ที่ซื้อที่ซื้อหลังวันที่ 3 มี.ค. 60 ว่า คปภ.มีคำสั่งให้นายทะเบียนผู้ประกอบการธุรกิจประกันภัย ให้ส่วนลดจากเบี้ยประกันภัยสำหรับรถยนต์ภาคสมัครใจ 5-10% จากอัตราค่าเบี้ยประกันในปัจจุบัน ในกรณีที่รถยนต์คันดังกล่าวติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่ติดตั้งกับรถยนต์ รวมถึงกล้องติดหน้ารถทั่วไปที่ประชาชนติดตั้งอยู่ โดยไม่จำเป็นต้องมีการไปติดตั้งหรือจดทะเบียนการติดตั้งกล้องเพิ่มที่กรมการขนส่งทางบก ตามที่บริษัทประกันกล่าวอ้างแต่อย่างใด แต่กล้องติดรถยนต์ทุกประเภทที่ใช้ติดตั้งภายในรถยนต์ต้องสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหว แต่ไม่รวมถึงอุปกรณ์ประเภทอื่นที่นำมาดัดแปลง เพื่อให้มีลักษณะใช้งานเดียวกันกับกล้องติดรถยนต์

 

คปภ2

 

เลขาฯ คปภ. ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ที่ติดตั้งกล้องหน้ารถจะได้รับส่วนลดในสัดส่วนเท่าใดนั้น ขึ้นอยู่กับข้อเสนอที่บริษัทประกันจะเป็นผู้ดำเนินการให้ แต่ต้องอยู่ระหว่าง 5-10% อย่างไรก็ตาม หากบริษัทประกันไม่ปฎิบัติตามคำสั่งดังกล่าวของ คปภ. จะถือว่ามีความผิดมาตรา 90 ตาม พ.ร.บ. ประกันวินาศภัย มีโทษปรับไม่เกิน 300,000 บาทต่อราย และหากประชาชนพบเห็น กรณีบริษัทประกันและหรือนายหน้าขายประกันไม่เสนอส่วนลดดังกล่าวให้ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน คปภ. หมายเลข 1186 เพื่อ คปภ.จะดำเนินการกับบริษัทประกันและหรือนายหน้าขายประกันต่อไป

 

ขอบคุณภาพ: oic, latestgadget

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ลงดาบ ! คปภ.พร้อมเอาผิด หาก บ.ประกันไม่ลดเบี้ยให้ลูกค้าที่ติดกล้องรถยนต์

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme