colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ฮือฮา! 'ลูกวัว 2 หัว 6 ขา' ชาวบ้านแห่ดู เชื่อให้โชคลาภ

18 มี.ค. 2560 (11:15 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

ฮือฮา ลูกวัว 2 หัว 6 ขา  ชาวบ้านแห่ดูไม่ขาดสาย เชื่อให้โชคให้ลาภ เจ้าของตั้งใจสตาฟไว้ในตู้แก้ว เพื่อให้ชาวบ้านได้บูชานำรายได้เข้าวัด

เมื่อวานนี้ (วันที่ 17 มี.ค. 2560) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีลูกวัวที่เพิ่งเกิดใหม่เมื่อเช้าที่ผ่านมา  รูปร่างประหลาดไม่เหมือนวัวทั่วไป  มี 2 หัว 6 ขา 2 หาง   อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ม.4 ต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มีชาวบ้านแห่ดูไม่ขาดสาย เพื่อขอโชคลาภ  จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

พบซากลูกวัวแรกเกิด สีน้ำตาล ลำตัวขนาดยาว 1.10 เมตร น้ำหนัก 15 ก.ก. แต่ที่แปลกไปกว่าวัวทั่วไปคือ มีหัว 2 หัว  ขา 6 ขา และ 2 หาง นอนอยู่ในมุ้งครอบอย่างดี มีเครื่องเซ่นไหว้ ธูปเทียนดอกไม้ วางอยู่ใกล้ๆ ขณะที่ชาวบ้านยืนมุงดูไม่ขาดสาย เนื่อจากไม่เคยพบเห็นมาก่อน บางคนนำแป้งมาทาเพื่อหาเลขเด็ดตามความเชื่อ

นางสำรอง รอดภัย อายุ 47 ปี เจ้าของวัว ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ตนเลี้ยงวัวทั้งหมด 8 ตัว โดยหนึ่งในนั้นเป็นแม่วัวอายุประมาณ 5 ปี ได้ตั้งท้องและตกลูกเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่เห็นลูกวัวตกจากท้องแม่ของมันก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่า ลูกวัวออกมารูปร่างประหลาดไม่เหมือนลูกวัวทั่วไปมี 2 หัว 2 หาง 6 ขา แต่หลังคลอดมันก็ตายทันที ทั้งนี้ตนเชื่อว่าลูกวัวดังกล่าวให้โชคให้ลาภแก่ผู้ที่พบเห็น

ก่อนหน้านี้ตนเองได้โชคได้ลาภลอยจากเลขเด็ดไปแล้ว 3 งวดติดต่อกัน ตั้งแต่ลูกวัวตัวนี้อยู่ในท้อง จึงมีความตั้งใจว่าจะให้เจ้าหน้าที่สตาฟ แช่ฟอมาลีนและจัดเก็บไว้ในตู้กระจกทั้งสี่ด้าน และตั้งใจไปไว้ที่วัดพรุเตย เพื่อไว้เป็นที่บูชาสำหรับคนที่มีความเชื่อทางด้านนี้ เพื่อหารายได้สมทบทุนเพื่อสร้างอุโบสถหลังใหม่แทนหลังเก่าที่ทรุดโทรม และเป็นสิริมงคลให้กับคนในพื้นที่ต่อไป

 

workpoint

 

ด้านนายดำรงกิจ พึ่งถิ่น  เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลพรุเตย กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าลูกวัวตัวนี้เป็นลูกแฝด แต่อาจจะผิดปกติในทางพันธุ์กรรมจึงไม่สามารถแบ่งเซลคลอดออกเป็น 2 ตัวได้ตามปกติ และสันนิษฐานว่า น่าจะเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในท้อง ส่วนที่ว่าให้โชคลาภาเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

 

workpoint

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ฮือฮา! 'ลูกวัว 2 หัว 6 ขา' ชาวบ้านแห่ดู เชื่อให้โชคลาภ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme