colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ซึ้ง ! สุนัขคู่ใจวิ่งตามขบวนรถขนศพเจ้าของไปสุสาน กว่า 3 กม.

17 มี.ค. 2560 (17:55 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
สุนัข

 

เกิดเรื่องซึ้งในพิธีศพหญิงชราคนหนึ่งที่จัดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย สุนัขที่เธอรักมาก ก็อยากจะร่วมพิธีด้วย มันวิ่งตามขบวนเคลื่อนศพและมานั่งเฝ้าอยู่ที่หลุมฝังศพของเธอตลอดพิธี

ในขณะที่ญาติๆ กำลังเคลื่อนขบวนไปยังสุสานเพื่อฝังศพ เหลนของผู้เสียชีวิต สังเกตเห็นอะไรบางอย่างนอกหน้าต่างรถยนต์ที่กำลังแล่นอยู่ และพบว่านั่นคือเจ้าบ็อบบี้ สุนัขที่ทวดของเธอรักมาก ที่วิ่งตามขบวนรถอยู่ และมันวิ่งตามขบวนรถอยู่อย่างนั้นเป็นระยะทางกว่า 3 กม.

 

 

โพสต์โดย Leong Khai Wai บน 3 มีนาคม 2017

 

 

ไม่ชัดเจนว่ามีคนอื่นเห็นมันหรือไม่ แต่ก็เห็นได้ชัดว่าต่อให้ไม่มีใครแวะรับมัน มันก็ตั้งหน้าตั้งตาวิ่งไปยังสุสานนั้นอยู่ดี ราวกับว่ามันรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นที่จุดหมายปลายทาง และเหลนของผู้เสียชีวิตที่ใช้ชื่อบนเฟซบุ๊กว่า Leong Khai Wai   ก็ได้เอาคลิปนี้มาเผยแพร่เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา

เมื่อถึงที่หลุมฝังศพ บ็อบบี้มันก็เข้าไปนั่งลงข้างๆ หลุมศพตลอดเวลาที่ทำพิธีการอ และมันก็ไม่ยอมลุกไปไหนจนจบพิธี จนกระทั่งเมื่อโลงศพถูกหย่อนลงหลุมแล้ว เจ้าบ็อบบี้ก็มองอยู่ตลอดไม่คลาดสายตาเลย

 

สุนัข

 

เหลนของหญิงชราเล่าว่าท่าทางที่เจ้าหมาน้อยแสดงออกมา ทำให้ทุกคนที่อยู่ในพิธีรู้สึกสะเทือนใจไปตามๆ กัน พวกเขาไม่เคยเห็นสุนัขที่จงรักภักดีต่อเจ้านายขนาดนี้มาก่อนในชีวิต

ไม่มีใครรู้ว่าบ๊อบบี้เศร้าใจแค่ไหน แต่อย่างน้อยมันก็รู้ว่าเจ้านายของมันพักผ่อนอย่างสงบอยู่ที่ไหน หลังจากนั้นญาติของหญิงชราคนนี้ก็รับเจ้าบ็อบบี้ไปอยู่ด้วย และได้แต่หวังว่ามันจะหายเศร้าได้ในเร็ววัน

 

 

สุนัข

 

สุนัข

 

สุนัข

 

 

ที่มา TheDodo  Leong Khai Wai

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ซึ้ง ! สุนัขคู่ใจวิ่งตามขบวนรถขนศพเจ้าของไปสุสาน กว่า 3 กม.

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme