colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ไฟไหม้บ้านยายวัย 73 ขณะออกไปงานแต่ง วอดทั้งหลัง

16 มี.ค. 2560 (16:55 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

ไฟไหม้บ้านยาย73ขณะออกไปงานแต่ง

 

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านยายอายุ 73 ที่บุรีรัมย์ ขณะยายออกไปช่วยงานแต่งเพื่อนบ้าน เสียหายทั้งหลัง เงินสด 4 หมื่นที่ลูกสาวไปทำงานต่างจังหวัดส่งมาให้เลี้ยงหลาน ผ้าไหมที่ทอไว้ขายเลี้ยงชีพถูกเผาวอดไปกับกองเพลิง เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับสภาพอากาศแห้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (16 มี.ค. 60) ร.ต.อ.อัครเดช เพ็งวงษ์ ร้อยเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านจึงได้ประสานรถดับเพลิงกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม บุรีรัมย์ พร้อมเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านของ นางสมพงษ์ พิมรัมย์ อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 69 ม.8 บ้านถาวร ต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ รถดับเพลิงจาก อบต.สวายจีก และรถดับเพลิง อบต.หลักเขต จึงได้ร่วมฉีดน้ำสกัดเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

ไฟไหม้บ้านยาย73ขณะออกไปงานแต่ง

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่พร้อม นายชลิตร อุตสารัมย์ นายก อบต.สวายจีก เข้าร่วมตรวจสอบบ้าน ที่ถูกเพลิงไหม้ เนื่องจากเป็นบ้านไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2 แสนบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเกิดจากอากาศร้อนและไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง                                                                                                                                     

นางสมพงษ์ พิมรัมย์ เจ้าของบ้านเล่าว่า อาศัยบ้านหลังนี้อยู่กับหลานชายอายุ 7 ขวบ ขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ไปร่วมงานแต่งงานเพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน จนมีเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่า บ้านเกิดไฟไหม้จึงวิ่งกลับมาดู พบบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ซึ่งภายในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและผ้าไหมจำนวนมาก อีกทั้งยังมีเงินสดอีก 4 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้เก็บสะสมจากลูกที่เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ ส่งมาให้ใช้จ่ายภายในครอบครัวถูกเผาวอดไปกับกองเพลิง

 

ไฟไหม้บ้านยาย73ขณะออกไปงานแต่ง

 

ด้านนายชลิต อุตสารัมย์ นายก อบต.สวายจีก กล่าวว่า จากการสำรวจเบื้องต้น บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลังเนื่องเพราะพื้นบ้านเป็นไม้กระดาน ภายในบ้านมีทรัพย์สินหลายอย่างที่เสียหายไหม้ไปพร้อมบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหม และเส้นไหมที่ยังไม่ทอ เพราะหมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านทอผ้าไหม ซึ่งเจ้าของบ้านมีอาชีพทำนาและมีอาชีพเสริมทอผ้าไหม และมีเงินเก็บจากที่ลูกส่งมาให้อยู่ในตู้อีกประมาณ 4 หมื่น บ้านได้ไหม้ไปพร้อมกับบ้านด้วยเช่นกัน รวมค่าเสียหายประมาณ 2 แสนบาท

ทั้งนี้ช่วงที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ยายออกไปงานแต่งเพื่อนข้างบ้าน บอกก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นภายในบ้าน แล้วมีไฟลุกไหม้ออกมาจากตัวบ้าน สาเหตุคาดเกิดไฟฟ้าลัดวงจร สำรวจความเสียหายแล้วจึงแจ้งทางอำเภอ จังหวัด เบื้องต้นได้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่ อบต. และนำเรื่องนี้เข้าประชุมสภา เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือซึ่งจะได้นำเงินส่วนหนึ่งพร้อมนำเครื่องอุปโภคบริโภคมาช่วยเหลือและนำเต็นท์ให้ยายได้อยู่อาศัยชั่วคราว พร้อมตั้งจุดรับบริจาคเพื่อนำมาช่วยเหลืออีกทางหนึ่งด้วย

 

ไฟไหม้บ้านยาย73ขณะออกไปงานแต่ง

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ไฟไหม้บ้านยายวัย 73 ขณะออกไปงานแต่ง วอดทั้งหลัง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme