colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

หน่วยงานรัฐ/ร.ร. เตรียมหารือวางแผนดูแลการใช้จ่ายเงินช่วย 'น้องคิว' หลังประกาศปิดรับบริจาค

15 มี.ค. 2560 (17:06 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
น้องคิว1

 

หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง รวมถึงโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคมและญาติ เตรียมประชุมหารือวางแผนดูแลการใช้จ่ายเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือ “น้องคิว” เด็กเรียนดีสอบติดวิศวะ ม.เกษตรฯ แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ เพื่อให้เด็กได้ใช้จ่ายเงินในการศึกษาตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค

วันที่ 15 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ นายอธิวัฒน์ วิทย์พิชิตชัย  หรือน้องคิว  อายุ 18 ปี   ที่สอบติดมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์  แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม   กระทั่งมีผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือค่าเทอมและค่าใช้จ่ายในการศึกษามากถึง 1 ล้าน 6 แสนบาท  และหลังจากน้องคิว ได้ประกาศปิดรับบริจาคไปเมื่อวานนี้  เนื่องจากยอดเงินเพียงพอต่อการศึกษาเล่าเรียนตามที่ฝันไว้แล้ว  และน้องคิวก็ได้ไปแจ้งกับทางธนาคารว่าขอปิดรีบบริจาคเรียบร้อยแล้วนั้น (อ่านข่าว: หนุ่มบุรีรัมย์วัย 18 ฝันสลาย สอบติด ม.เกษตร ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมหลังแม่ตาย ซ้ำถูกพ่อเลี้ยงไล่ออกจากบ้าน)

 

น้องคิว2

 

ล่าสุดทางหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง รวมถึงทางโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม และญาติที่ดูแลน้องคิว เตรียมประชุมหารือกันในวันศุกร์ที่ 17 มี.ค. 2560 ที่จะถึงนี้ เพื่อวางแผนจัดการดูแลการใช้จ่ายเงินที่ผู้ใจบุญได้บริจาคช่วยเหลือ เพื่อให้น้องคิวได้ใช้จ่ายเงินจำนวนดังกล่าวในการศึกษาเล่าเรียนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จนจบตามที่ตั้งใจไว้ ทั้งเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ที่มีจิตเมตตาบริจาคช่วยเหลือค่าเล่าเรียนน้องคิวด้วย 

 

น้องคิว3

 

ขณะที่น้องคิวและป้าของดให้ข่าวกับสื่อมวลชน หลังจากมีกระแสโจมตีจากผู้ไม่หวังดีผ่านโลกโซเชียล ทั้งไม่อยากให้เรื่องบานปลาย หรือสังคมเข้าใจผิดไปมากกว่านี้ ประกอบกับไม่อยากให้มีกระแสกระทบสภาพจิตใจของน้องคิวมากไปกว่านี้อีก

 

น้องคิว4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หน่วยงานรัฐ/ร.ร. เตรียมหารือวางแผนดูแลการใช้จ่ายเงินช่วย 'น้องคิว' หลังประกาศปิดรับบริจาค

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme