colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

“บิ๊กป้อม” ยันไม่ยกเลิก ม.44 คุมธรรมกาย

13 มี.ค. 2560 (20:28 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
02

 

รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่ยกเลิก มาตร 44 คุมวัดพระธรรมกาย เผยพอใจผลงานดีเอสไอ

วันนี้ (วันที่ 13 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.45 น. ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการดำเนินการกับวัดพระธรรมกายและพระธัมมชโย ว่า ตอนนี้เจ้าหน้ายังไม่ได้ยุติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ยังมีตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ประจำอยู่ ทุกอย่างก็เดินไปตามขั้นตอนกระบวนการ

 

0

 

ส่วนพื้นที่ไหนที่ดีเอสไอสงสัยก็ออกหมายค้นอีก ไม่ใช่หยุดแค่นี้ จะต้องมีการตรวจค้นไปเรื่อยๆ เพื่อหาตัวพระธัมมโชย สถานะของพระธัมมโชยคือผู้ต้องหาหลบหนีคดี หากเจ้าหน้าที่พบเจอเมื่อไหร่ก็จับกุมทันที และเข้าสู่กระบวนการพิจารณา ถ้าศาลไม่ให้ประกันก็จับสึก

 

2

 

ส่วนจะเลยขั้นตอนการมอบตัวหรือยังไงนั้น ก็มอบตัวได้ตลอดเวลา ส่วนการใช้มาตรา 44 ไม่ได้ใช้ทั้งหมด ใช้เป็นบางส่วนเท่านั้น ที่เหลือก็ค่อยๆ ยกเลิกไป กำลังพิจารณาอยู่ ถ้ามั่นใจว่าข้างในวัดไม่มีอะไรเกิดขึ้น เกิดความปลอดภัยกับประชาชนได้ทั้งหมด และสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติก็จะยกเลิกทั้งหมด ก็คงมาตรา 44 ไว้ไม่ได้เดือดร้อนใคร เพียงแต่ให้ตำรวจสามารถเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ได้

เมื่อถามว่า รัฐบาลพอใจการปฏิบัติงานของดีเอสไอในครั้งนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็น่าจะพอใจ เพราะทำได้ตลอด ทำได้เรื่อยๆ แต่ต้องใช้เวลา ถ้าจะไปใช้กำลังให้เกิดความเสียหาย ภาพรวมจะเสียทั้งประเทศ เสียต่างประเทศด้วย เขาทำมาดีแล้ว ส่วนจากการข่าวล่าสุดพระธัมมชโยยังอยู่ในประเทศหรือไม่นั้น อันนี้ตนไม่รู้ เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบและดำเนินการอยู่”

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

“บิ๊กป้อม” ยันไม่ยกเลิก ม.44 คุมธรรมกาย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme