colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ระทึก! รถตู้คณะเเสวงบุญ เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ ผู้โดยสารเจ็บระนาว

11 มี.ค. 2560 (09:40 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

กู้ภัยระดมพลเข้าช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บจำนวนมาก หลังรถตู้พลิกคว่ำกลางถนน ขณะที่จะเดินทางไปร่วมงานบุญประเพณีสรงน้ำพระพุทธบาทสี่รอย ประเพณีเตียวขึ้นดอย ณ วัดพระธาตุสี่รอย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 11 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.ภาคภูมิ วงศ์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้ชนต้นไม้พลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย บริเวณถนนพหลโยธินสายตาก-ลำปาง (ขาขึ้น) หลัก กม.ที่ 608 – 609 ใกล้กับสถานีบริการตำรวจทางหลวงประมาณ เขตบ้านวังหินพัฒนา หมู่ 14 ต.เถินบุรี อ.เถิน จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยนายเกษมสันต์ กิวงศ์พรม หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปางสาขาเถิน หน่วยกู้ภัยเทศบาลเถินบุรี กู้ภัยเทศบาลเมืองเถิน กู้ภัย อบต.แม่วะ และกู้ภัยออมบุญเถิน รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

พบรถยนต์ตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน  ฮจ 4936 กรุงเทพมหานคร อยู่ในภาพเสียหลักพลิกคว่ำอยู่ร่องกลางถนน หลังชนกับต้นไม้ ตรวจสอบภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 ราย เป็นชาย 4 คนและหญิง 6 คนเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งให้การช่วยเหลือลำเลียงออกจากตัวรถให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำรักษาตัว รพ.เถิน อย่างเร่งด่วน

 

workpoint

 

จากการสอบสวน นายวิทยา ชมถิ่น อายุ 53 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นคนขับรถได้ให้การว่าตนเองได้พาขับรถพาผู้โดยสารมาจาก กทม. เพื่อจะเดินทางไปร่วมงานบุญประเพณีสรงน้ำพระพุทธบาทสี่รอย ประเพณีเตียวขึ้นดอย ณ วัดพระธาตุสี่รอย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยได้ขับตามมากัน 2 คัน

ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมืด รถได้เกิดเสียหลักตกขอบถนน จึงทำให้ควบคุมรถไม่อยู่และแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ ตกร่องกลางถนนพลิกคว่ำดังกล่าว

 

workpoint

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ระทึก! รถตู้คณะเเสวงบุญ เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ ผู้โดยสารเจ็บระนาว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme