colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

นายกฯ ปลื้ม 'บลูมเบิร์ก' จัดเมืองไทยมีความสุขที่สุดในโลก

10 มี.ค. 2560 (21:49 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
นายกปลื้ม1

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ตอนหนึ่งว่า สำนักข่าวบลูมเบิร์กได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับตามดัชนีความทุกข์ยาก (Misery Index) ประจำปี 2560 ว่า ประเทศไทยมีระดับความทุกข์ยากต่ำที่สุดในโลก หรือมีความสุขที่สุดในโลก

วันที่ 10 มี.ค. 2560 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ตอนหนึ่งว่า หลายๆ ท่านคงได้รับทราบข่าวดีของประเทศที่สำนักข่าวบลูมเบิร์กได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับตามดัชนีความทุกข์ยาก (Misery Index) ประจำปี 2560 ว่า ประเทศไทยของเรามีระดับความทุกข์ยากต่ำที่สุดในโลก หรือมีความสุขที่สุดในโลก

และกล่าวว่าตนขอชื่นชมหน่วยงานทุกฝ่ายของภาครัฐ ภาคเอกชน รวมทั้งเครือข่ายประชารัฐที่ร่วมกันสร้างความสุข  รวมถึงรักษาอัตราการว่างงานและอัตราเงินเฟ้อของประเทศไทยให้อยู่ในระดับต่ำมาเป็นปีที่ 3 ต่อเนื่องกัน การวัดในลักษณะนี้เป็นการมองความสุขในสายตาของต่างประเทศ ที่เห็นว่าประเทศไทยของเรามีพัฒนาการที่ดีขึ้นในหลายๆ ด้าน ทั้งการบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดี มีธรรมาภิบาล มุ่งมั่นขจัดการทุจริตคอร์รัปชั่น รวมทั้งการเร่งแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ เรื่องนี้มีหลายคนออกมาบิดเบือนว่าไม่จริง เศรษฐกิจไม่เห็นจะดีขึ้น ประชาชนไม่มีความสุข ก็เป็นสิ่งที่ทุกๆ คนคิดได้ แต่ต้องช่วยกันพิจารณาคนที่ออกมาพูดด้วย

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตนเห็นว่าเป็นความสุขที่ยั่งยืนคือ ความพออยู่ พอกิน และมีชีวิตที่สงบสันติ เป็นความสุขของตัวเรา และเรารู้สึกได้  ส่วนการไม่รู้จักพอ ก็คือการปล่อยตัว ปล่อยใจ ซึ่งย่อมนำไปสู่การแสวงหาที่ไม่มีวันสิ้นสุดเพราะอยากมี อยากได้อยู่ตลอดเวลา แบบนี้เท่าไหร่ก็ไม่พอเพราะอยากมี อยากได้อยู่ตลอดเวลา แม้จะมั่งมีศรีสุข ร่ำรวยทรัพย์สินกว่าคนอื่นๆ แต่ก็ยังไม่หยุดทุจริต ไม่หยุดเอารัดเอาเปรียบสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการใช้ความรู้คู่คุณธรรมเป็นเครื่องช่วยยกระดับจิตใจของพี่น้องประชาชน นับตั้งแต่เยาวชนขึ้นไป ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลนี้ถือว่าเป็นนโยบายหลัก และรากฐานสำคัญของการพัฒนาคุณภาพทรัพยากรมนุษย์ของประเทศ

สำหรับผู้ที่อยากเข้าสู่การเป็นรัฐบาลจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนตัวเองบ้าง ลองคิดใหม่ๆ ดูบ้าง อย่าคิดแบบเดิม ทำแบบเดิม ซึ่งประชาชนเป็นผู้พิจารณา และขอฝากท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันสร้างการรับรู้ อย่ายึดติดกับที่เดิมอีก

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

นายกฯ ปลื้ม 'บลูมเบิร์ก' จัดเมืองไทยมีความสุขที่สุดในโลก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme