colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ยิ้มแฉ่ง ! พระและศิษย์ธรรมกายดีใจ ‘ดีเอสไอ’ ยุติค้นวัด หลังไม่พบ ‘ธัมมชโย’ ลั่นเจอเมื่อไรจับทันที

10 มี.ค. 2560 (20:11 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ยุติ1

 

ศิษยานุศิษย์ของวัดพระธรรมกายได้ทยอยกันออกมาจากวัด ทั้งเดินและทั้งทางรถยนต์ บางคนดีใจจนน้ำตาไหล เพราะจะได้ออกมาจากในวัดแล้ว ส่วนคนที่อยู่นอกวัดก็จะได้เข้าไปในวัดได้เช่นกัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 10 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณตลาดกลางคลองหลวงหลังจากเจ้าหน้าที่ dsi ได้อนุญาตให้ ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้เตรียมเก็บข้าวของเข้าไปในวัดพระธรรมกายด้วยทุกคนจะเข้าทางประตู 5 ทำให้ทางพระภิกษุสงฆ์และลูกศิษย์วัดพระธรรมกายที่อยู่ภายในวัดตลอดระยะเวลาที่เจ้าหน้าที่ได้มีมาตรา 44 ไม่ให้คนในบ้านออกมาข้างนอกและคนภายนอกเข้าวัดพระธรรมกาย จะได้เจอหน้ากันเป็นครั้งแรก

ในส่วนของประตู 7 วัดพระธรรมกายนั้น ศิษยานุศิษย์ของวัดพระธรรมกายได้ทยอยกันออกมาจากวัด ทั้งเดินและทั้งทางรถยนต์ บางคนดีใจจนน้ำตาไหล เพราะจะได้ออกมาจากในวัดแล้ว ส่วนคนที่อยู่นอกวัดก็จะได้เข้าไปในวัดได้เช่นกัน

 

ยุติ2

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 17.30 น. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำโดยพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี สำนักงานพระพุทธศาสนา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมคณะทำงาน ได้แถลงข่าวที่ห้องประชุมที่อำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากที่มีการเข้าขอตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกายในวันนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ dsi เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ตัวแทนสำนักพุทธ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เข้าทำการตรวจค้นวัดภายในวันนี้ แต่ไม่พบพระธัมมชโยแต่อย่างใด

 

ยุติ5

 

โดยได้ร่วมกันแถลงผลการตรวจค้นวัดพระธรรมกายตลอด 23 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. - 10 มี.ค. โดย พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า ความเสียหายจากสหกรณ์คลองจั่นมีจำนวนมหาศาลกว่า 12,000 ล้านบาท มีผู้เสียหายกว่า 50,000 คน การเข้าค้นตามกฎหมายปกติ 2 ครั้งไม่สามารถดำเนินการได้ จึงมีความจำเป็นต้องใช้มาตรการพิเศษในการตรวจค้นวันที่ 16-18 ก.พ. รวม 3 วัน เนื่องจากมีปัญหาอุปสรรคจากลูกศิษย์ทำให้เกิดคำถามว่าตรวจละเอียดหรือไม่ จึงจำเป็นต้องขอตรวจค้นอีก 

 

ยุติ6

 

สำหรับการตรวจค้นในวันนี้ (10 มี.ค. 60) เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นทั้ง 3 โซนแล้ว ก็ยังไม่พบบุคคลตามหมายจับ ในขณะที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ประสานงานด่านจุดตรวจ ด่านคนเข้าเมืองในจังหวัดต่างๆ แล้ว เพื่อป้องกันบุคคลตามหมายจับหนีออกประเทศ และในส่วนของวัดพระธรรมกายนั้น วันนี้มีข้อตกลงกันว่า ด้านตลาดกลางคลองหลวง พระภิกษุสงฆ์พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายจะมีการรื้อเต็นท์และให้ตลาดอยู่ในสภาพเดิม พร้อมทั้งบริเวณถนนเลียบคลองแอล 2-3 เปิดทางให้บุคคลสัญจรไปมาได้ตามปกติ

 

ยุติ7

 

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่จะมีการลดกำลังลง แต่ยังคงตั้งด่านเพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนไว้เหมือนเดิม ทั้งนี้ มาตรา 44 เรื่องการควบคุมพื้นที่ เมื่อทุกอย่างกลับคืนสภาพปกติ ดีเอสไอจะเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อเสนอต่อไปยังรัฐบาลให้ยกเลิกประกาศพื้นที่ควบคุม จากนี้คณะสงฆ์ พศ.และจังหวัดปทุมธานีจะเข้าไปดูแลความเรียบร้อยภายในวัดพระธรรมกาย พระสงฆ์สามารถปฏิบัติศาสนกิจได้ตามปกติ แต่ห้ามปลุกระดมคน 

 

ยุติ8

 

ส่วนในการติดตามจับกุมตัวพระธัมมชโยนั้น พนักงานเจ้าหน้าที่ก็ยังติดตามจับกุมเหมือนเดิม มีอายุความ 15 ปี พร้อมกันนี้วัดพระธรรมกายก็ยังให้บุคคลเข้าออกได้ตามปกติ แต่ยังมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบทุกประตูเพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อน

ในการดำเนินการขั้นตอนต่อไปจากนี้ จะมีพระวินยาธิการและเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีมาร่วมการปฏิบัติการด้วย เพื่อติดตามจับกุมพระธัมมชโยมาคำเนินคดีต่อไป

 

ยุติ9

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ยิ้มแฉ่ง ! พระและศิษย์ธรรมกายดีใจ ‘ดีเอสไอ’ ยุติค้นวัด หลังไม่พบ ‘ธัมมชโย’ ลั่นเจอเมื่อไรจับทันที

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme