colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เด็กจีน 6 ขวบ ถูกพ่อทารุณหนัก ไม่กล้ากลับบ้าน อาศัยนอนใต้ท้องรถ

07 มี.ค. 2560 (17:45 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ทารุณเด็ก

 

คลิปวิดีโอของเด็กชายชาวจีนวัย 6 ปี ที่หวาดกลัวไม่กล้ากลับบ้านกลับบ้านหลังถูกพ่อแท้ๆ ทำร้ายร่างกาย สร้างความตกใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

ในคลิปวิดีโอยูทูปของ Shanghaiist ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2560 เป็นภาพของเด็กชายคนดังกล่าวที่ได้รับบาดเจ็บมีรอยฟกช้ำไปทั่วร่างกาย แต่ที่สะเทือนใจกว่าคือเด็กชายได้เล่าว่ารอยฟกช้ำนั้นมาจากกระทำโดยพ่อแท้ๆ ของเขาเอง หลังโดนทำโทษฐานที่ลืมปิดหน้าต่างห้องนอน

โดยนับตั้งแต่นั้นมา เด็กชายคนนี้ก็ได้หนีออกจากบ้านและอาศัยใต้ท้องรถเป็นที่หลับนอน เขาได้เล่าทั้งน้ำตาว่า “ผมกลัวพ่อจะตีผมอีก”

 

ทารุณเด็ก

 

หลังจากมีการสืบหาเรื่องราว จนได้พบว่าพ่อของเด็กอาศัยอยู่ที่เมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู โดยก่อนหน้านี้เขาเคยได้รับโทษจนติดคุกข้อหาทำร้ายร่างกายลูกชายมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยมีชาวเน็ตคนหนึ่งได้ให้ข้อมูลเรื่องนี้ไว้ว่าเด็กชายคนนี้เคยถูกพ่อแท้ๆ ทำร้ายปางตายมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่สุดท้ายพ่อของเด็กถูกจำคุกแค่ 2 เดือน ก่อนถูกปล่อยตัวมาอีกครั้ง เด็กชายคนนี้ถูกทำร้ายเกือบทุกวัน

 

 

ที่น่าสงสารคือเด็กชายคนนี้ไม่มีทางไปที่อื่นได้ เนื่องจากไม่มีใครยอมรับไปอยู่ด้วย แม่ของเด็กก็ได้แต่งงานมีครอบครัวใหม่และไม่ต้องการพาเด็กไปอยู่ด้วย ส่วนญาติๆ ก็เช่นกันที่ไม่สามารถรับไปเขาเลี้ยงได้เมื่อเธอได้ถามเด็กชายไปว่าเขาจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไป เด็กก็ได้ตอบมาเพียงว่า “ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน” ล่าสุดตอนนี้เด็กชายได้ถูกส่งตัวไปยังบ้านพักพิงชั่วคราวในระหว่างที่พ่อของเขาถูกจับกุม

ในเว็บไซต์ Weibo มีผู้เข้าไปชมคลิปนี้กว่า 30,000 ครั้ง แชร์ไปมากกว่า 44,000 ครั้ง และแสดงความคิดเห็นกว่า 46,000 คอมเมนท์ ซึ่งก็มีคนมากมายที่อยากจะช่วยเหลือเด็กชายคนดังกล่าวอีกด้วย

 

 

ที่มา  Shanghaiist

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เด็กจีน 6 ขวบ ถูกพ่อทารุณหนัก ไม่กล้ากลับบ้าน อาศัยนอนใต้ท้องรถ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme