colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

หนูน้อยช่างแต่งหน้า อายุแค่ 9 ขวบ ! บอกเลย มืออาชีพมากๆ

05 มี.ค. 2560 (20:50 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

หนูน้อยช่างแต่งหน้า

 

ไม่ใช่แค่เป็นช่างแต่งหน้าที่อายุน้อยมากๆ ทว่ายังมีฝีไม้ลายมือดีเสียด้วย ชำนิชำนาญเหมือนช่างมืออาชีพ โดยศึกษาด้วยตัวเองจากยูทูปตั้งแต่เล็กๆ และเจ้าหนูยังมีสอนแต่งหน้าบนเฟซบุ๊ค ยูทูปด้วย ถึงตอนนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 7,000 คนแล้ว  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (5 มี.ค. 60) ได้เดินทางไปที่บ้านของน้องแพร หรือ ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ อายุ 9 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/11 หมู่ที่ 2 ตำบลเกาะขวาง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี กำลังแต่งหน้าให้กับบัณฑิตน้อย วัย 7 ขวบ โดยท่าทางการแต่งหน้าดูจะคล่องแคล่วเหมือนมืออาชีพ โดยฝีมือการแต่งหน้าเทียบเท่าผู้ใหญ่เลยทีเดียว

 

หนูน้อยช่างแต่งหน้า

 

น้องแพรเล่าว่าตนเองเรียนหนังสือชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 4 โรงเรียนสฤดิเดชจันทบุรี และมีความสนใจในการแต่งหน้ามาตั้งแต่เล็ก โดยศึกษาจากยูทูป ประกอบกับคุณแม่ก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี จนเกิดความชำนาญและนำมาโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า “น้องแพร พาเพลิน” สอนการแต่งหน้าจนมีผู้มาติดตามถึง 7,000 – 8,000 คน และบางครั้งได้โพสต์ลงยูทูปสาธิตการแต่งหน้า มีผู้กดติดตามจำนวนมากเช่นกัน

 

หนูน้อยช่างแต่งหน้า

 

ในการรับแต่งหน้า น้องแพรจะรับงานที่บ้าน และนอกพื้นที่ในตัวเมืองจันทบุรีเท่านั้น และจะรับงานในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ช่วงปิดเทอม เพื่อไม่ให้กระทบต่อการเรียน ในช่วงนี้มีผู้สนใจมาให้น้องแพรแต่งหน้าให้อาทิตย์ละ 3-4 ราย ต่อ 1 สัปดาห์ น้องแพรรับแต่งหน้าทั้งไปรับปริญญาและแต่งหน้าเจ้าสาว โดยคิดราคาเพียง 500 – 1,000 บาทเท่านั้น เงินที่ได้ก็จะนำมาเป็นทุนการศึกษาและนำมาช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่

 

หนูน้อยช่างแต่งหน้า

 

ด้านนางสาวณัชชา สนุ่นรัตน์ อายุ 42 ปี แม่ของน้องแพรเล่าว่า น้องแพรชอบดูการแต่งหน้าจากในยูทูป ตนเองก็ได้เพียงสอนวิธีต่างๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และคอยดูแลด้านสุขอนามัยของน้อง โดยน้องจะชอบแต่งหน้าตัวเอง และอัพคลิปลงยูทูป ตนเองเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะการสร้างความฝันของน้องแพร อีกอย่างหนึ่งจะเป็นประสบการณ์ในการแสดงความสามารถออกมาในทางที่ดี ซึ่งคุณแม่เองจะควบคุมดูแลตลอดเวลา ให้น้องแพรรู้จักการแบ่งเวลาเรียน

 

หนูน้อยช่างแต่งหน้า

 

ในตอนนี้น้องแพรยังต้องหาความรู้เพิ่มขึ้น อาจจะต้องให้ไปเรียนแต่งหน้าเสริม เพื่อพัฒนาตนเอง และฝากถึงผู้ปกครองอย่ามองข้ามสิ่งที่ลูกรัก ลูกชอบ ว่าเป็นเรื่องไร้สาระ จะต้องให้เด็กรู้จักทำในสิ่งต่างๆ ด้วยตนเอง และผู้ปกครองควรจะควบคุมดูแลลูกให้เดินตามฝันของตนเอง เรื่องที่ดีก็จะส่งเสริม เรื่องที่ไม่ดีก็จะสอนและบอกลูกให้เข้าใจ

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หนูน้อยช่างแต่งหน้า อายุแค่ 9 ขวบ ! บอกเลย มืออาชีพมากๆ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme