colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ศิลปินฝรั่งเศส แสดงงานศิลปะ ด้วยการขังตัวเองในหินยักษ์ 8 วัน

24 ก.พ. 2560 (18:27 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ศิลปิน

 

ศิลปินชาวฝรั่งเศส แสดงงานศิลปะแบบใหม่ด้วยการฝังตัวอยู่ในหินยักษ์เป็นเวลา 8 วัน ในท่านั่ง โดยจุดประสงค์คือ “เพื่อค้นหาว่าโลกจริงๆ เป็นอย่างไร”

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ Abraham Poincheval ศิลปินวัย 45 ปีคนนี้ ได้สร้างสรรค์งานศิลปะแนวใหม่ที่ Paris’s Palais de Tokyo gallery โดยเขาจะใช้ชีวิตด้วยการฝังตัวเองอยู่ในหินเป็นเวลา 8 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป ซึ่งข้างในหินยักษ์นั้นจะมีรูในลักษณะของท่านั่งขนาดพอดีกับตัวของเขา รวมทั้งมีอาหารอยู่ในนั้นเพื่อประทังชีวิตตลอด 8 วันในนั้น

 

ศิลปิน

 

Poincheval บอกว่าเขาได้ใช้เวลานานมากในการเตรียมการในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมทางจิตใจหรือร่างกาย หากในระยะเวลาที่เขาอยู่ในนั้นหากเกิดมีเหตุฉุกเฉินขึ้นมาก็จะมีทีมแพทย์คอยดูแลอยู่ด้านนอกอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นสำหรับการใช้ชีวิตภายในหินยักษ์นี้ Poincheval จะมีการถ่ายทอดวีดีโอการใช้ชีวิตของเขาให้กับผู้คนที่อยู่บริเวณภายในแกลเลอรีแห่งนี้ได้เห็นตลอดเวลา ซึ่งเขาได้ติดตั้งกล้องขนาดเล็กเอาไว้ภายในหินยักษ์นั้นด้วย

 

 

ในระยะเวลาที่เขาใช้ชีวิตในหินยิกษ์นั้น เขาจะประทังความหิวด้วยอาหารแห้งต่างๆ ที่เตรียมมา แต่เขาก็มีกังวลบ้างว่าจะเหงาและเขายังคงหวังว่าจะมีผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมยังแกลเลอรีแห่งนี้จะเข้ามาพูดคุยกับเขาบ้าง

 

ศิลปิน

 

คนส่วนใหญ่คงสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการเข้าห้องน้ำว่าเขาจะทำอย่างไร เขาก็ได้ตอบกลับมาว่า เขาจะขับถ่ายใส่ขวดน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ และไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเพราะหินจะช่วยดูดกลิ่นและตัวเขาเองก็สามารถจะทนได้สบายๆ

Abraham Poincheval ได้ทำสถิติในเรื่องแปลกๆ เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตอยู่ในหุ่นจำลองรูปหมีเป็นเวลา 13 วัน, อยู่ในหลุมเล็กๆ ภายในห้องสมุดแห่งหนึ่งเป็นเวลา 1 สัปดาห์, และใช้ชีวิตอยู่ในขวดแก้วใสยักษ์ โดยตอนนี้เขาได้วางแผนล่วงหน้าไว้แล้วว่าครั้งต่อไปเขาจะขังตัวเองเอาไว้ในโหลที่เต็มไปด้วยไข่ และจะอยู่ในนั้นจนกว่าไข่เหล่านั้นจะฟักออกมา

 

ศิลปะ

 

ศิลปะ

 

ศิลปะ

 

ศิลปะ

 

 

ที่มา euronews (in English)

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ศิลปินฝรั่งเศส แสดงงานศิลปะ ด้วยการขังตัวเองในหินยักษ์ 8 วัน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme