colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

จับขบวนการค้ามนุษย์เด็กสาวชาวลาว เด้ง 4 เสือ สภ.ภูเรือ แจงพบบัญชีจ่ายส่วยผู้ใหญ่หลายระดับ รอตรวจสอบ

17 ก.พ. 2560 (19:27 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
เส้นคดีค้ามนุษย์

 

เส้นคดีค้ามนุษย์เด็กสาวชาวลาว เด้ง 4 เสือ สภ.ภูเรือยศใหญ่ แจงพบบัญชีจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐในหลายระดับ ตั้งแต่ระดับพื้นที่ ระดับภาค และจากส่วนกลาง เดือนละหลายหมื่นบาท

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 60 นายมานะ สิมมา ผู้อำนวยการส่วนสอบสวนคดีอาญา, นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม, นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ ปลัดจังหวัดเลย นายอำเภอ ปลัดอำเภอ และสมาชิก อส.อ.ภูเรือ จ.เลย  บูรณาการร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำโดย พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ เข้าปิดล้อมตรวจสอบสถานประกอบการที่สุ่มเสี่ยงหรือเข้าข่ายกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย และทำการตรวจสอบจับกุมร้านคาราโอเกะในพื้นที่ อ.ภูเรือ จำนวน 3 แห่ง คือที่ร้านภูเรือคาเฟ่, ร้านทรายทองคาราโอเกะ, ร้านมันส์มันส์คาราโอเกะ

 

เส้นคดีค้ามนุษย์

 

นายมานะ สิมมา ผู้อำนวยการส่วนสอบสวนคดีอาญา ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองเปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากองค์กรพัฒนาเอกชน ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า ในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย มีการลักลอบเปิดเป็นร้านคาราโอเกะบังหน้า แอบแฝงค้าประเวณี โดยมีการนำหญิงสาวจากประเทศเพื่อนบ้าน อายุระหว่าง 15-20 ปี มาค้าประเวณีภายในร้าน

ล่าสุดในวันนี้ (17 ก.พ. 60) มีความคืบหน้า โดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม กรมการปกครองกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า มีเด็กชาวลาว จำนวน 22 คน อายุต่ำกว่า 18 ปี จำวน 5 คน เข้าข่ายค้ามนุษย์ 5 คน ที่เหลือกำลังสอบต่ออีก คาดว่าน่าจะพบอีกหลายคน เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เรือ แจ้งข้อกล่าวหา 7 ข้อ

 

เส้นคดีค้ามนุษย์

 

ทั้งนี้หญิงต่างชาติบางรายแจ้งกับเจ้าพนักงานว่า ถูกเพื่อนล่อลวงมาที่ร้านนี้ อยากกลับบ้านแต่กลับไม่ได้ เพราะเป็นหนี้เจ้าของร้านอยู่ ซึ่งเด็กหญิงต่างด้าวรายนี้กำลังจะถูกนำออกค้าประเวณีครั้งแรก (เปิดบริสุทธิ์) ในราคา 6,000 บาท ซึ่งเด็กหญิงไม่เต็มใจค้าประเวณี  และบางคนถูกจัดให้อยู่ในที่พักมีสภาพทรุดโทรม สกปรก ต้องอยู่ร่วมกันอย่างแออัด

 

เส้นคดีค้ามนุษย์

 

นอกจากนี้ยังพบบัญชีจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐในหลายระดับ ตั้งแต่ระดับพื้นที่ ระดับภาค และจากส่วนกลาง เดือนละหลายหมื่นบาท ซึ่งทาง ป.ป.ท.เขต 4 ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เข้าร่วมตรวจสอบด้วยแล้ว

ด้านนายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ผอ.ฝ่ายสืบสวนองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ กล่าวว่า ทางเราได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า สถานที่ทั้ง 3 แห่งมีการค้าประเวณีโดยเด็กสาวชาวลาว จึงให้สายลับเข้ามาสืบ จนแน่ใจว่าร้านคาราโอเกะทั้ง 3 แห่ง ลักลอบค้าประเวณีจริง และได้ทำการเข้าตีสนิทจนเด็กไว้ใจ และเข้าทำการจับกุมดังกล่าว จึงอยากฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้หมั่นตรวจตราแบบไม่แสดงตน ในพื้นที่ที่รับผิดชอบอย่างละเอียด เพื่อให้การค้าประเภทนี้หมดไปจากประเทศไทย

 

พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลชัย

 

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช ผบก.ตร.ภ.จว.เลย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานแล้ว จึงมีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดเลย 28/2560 ให้ พ.ต.ท.เทิดศักด์ บุญโชติ รอง ผกก.ปป., พ.ต.ท.กิตติ อุทัยวงศ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ชินพัฒน์ พรหมสาขา ณ สกลนคร รอง สว.สส. และพ.ต.ต.บุญชัย สิมพลา สว.ปป. สภ.ภูเรือ ไปปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ภายในวันที่ 17 ก.พ. 60 เพราะเคยมีคำสั่งกำชับตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ให้ตรวจตราสถานบันเทิงเป็นพิเศษ  ส่วน พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก. ให้อยู่ทำคดีก่อน

 

เส้นคดีค้ามนุษย์

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

จับขบวนการค้ามนุษย์เด็กสาวชาวลาว เด้ง 4 เสือ สภ.ภูเรือ แจงพบบัญชีจ่ายส่วยผู้ใหญ่หลายระดับ รอตรวจสอบ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme