colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เปิดแล้ว !! ด่านเจดีย์สามองค์ หลังเกิดเหตุการณ์จับนักท่องเที่ยวไทย

11 ก.พ. 2560 (14:08 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

วันที่ 11 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณจุดผ่อนปรนชั่วคราว ช่องทางด่านเจดีย์สามองค์ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ผู้ประกอบการนำเที่ยวเมียนมาร์ นำนักท่องเที่ยวชาวไทยติดต่อทำเอกสารข้ามแดน กับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ก่อนเดินทางข้ามแดนเข้าไปท่องเที่ยวยังพื้นที่เมืองพญาตองซู ประเทศเมียนมาร์

ซึ่งเปิดนำเที่ยววัดสำคัญต่างๆ ในเมียนมาร์ เช่น วัดเสาร้อยต้น วัดพระนอนตาหวาน นมัสการพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง พระทันใจที่วัดต่องไว  รวมทั้งตลาดและดิวตี้ฟรี (duty free) ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นจำนวนมาก ก่อนเกิดเหตุการณ์จับตัวนักท่องเที่ยวชาวไทย 35 คน เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา และยอมปล่อยตัวในเวลาต่อมา จนนำมาสู่การไม่อนุญาตให้คนไทยข้ามแดนเข้าไปเที่ยวในฝั่งประเทศเมียนมาร์ได้ 

 

2

 

เรื่องดังกล่าวส่งผลต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี และการค้าขายของพ่อค้าแม่ค้าบริเวณตลาดบ้านพระเจดีย์สามองค์ ซึ่งมีทั้งชาวไทยและเมียนมาร์ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ทั้งสองฝ่ายได้ประสานหารือกันหลายรอบ จนนำมาสู่การตัดสินใจเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยข้ามแดนเข้าไปท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพญาตองซู ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งอยู่ติดกัพื้นที่ด่านเจดีย์สามองค์ได้อีกครั้งเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมานี้

 

3

 

ด้าน  พ.อ.บรรยง  ทองน่วม  ผบ.ฉก. ลาดหญ้า.พล.ร.9 ได้เดินทางลงพื้นที่ด่านเจดีย์สามองค์ เพื่อตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ปฎิบัติงานในพื้นที่ รวมทั้งเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์จับตัวนักท่องเที่ยว ได้ตัดสินใจไม่อนุญาตให้คนไทยข้ามไปพม่า ก่อนมีการประสานหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของฝ่ายเมียนมาร์  จนได้ข้อสรุปที่เมียนมาร์รับปากจะไม่ให้มีเหตุการณ์จับตัวคนไทยหรือนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในพื้นที่พญาตองซูของเมียนมาร์อีก  โดยทั้งสองให้สัญญาที่จะดูแลชีวิตและความปลอดภัยของพลเมืองทั้งสองฝ่าย เพื่อนำไปสู่มิตรภาพที่ดีของทั้งสองประเทศ

 

4

 

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ด่านเจดีย์สามองค์เริ่มกลับมาคึกคัก นักท่องเที่ยวเริ่มมีการจองทัวร์ท่องเที่ยวพม่าที่มีการให้บริการมากกว่า 20 ซุ้มในปัจจุบัน โดยมีประชาชนในพื้นที่หันมาประกอบอาชีพนำเที่ยวในเมียนมาร์มากกว่า 100 ราย คิดค่าบริการคนละ 350 บาท คาดว่าในช่วงวันหยุดติดต่อกันในวันมาฆบูชานี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี และพื้นที่ด่านพระเจดีย์สามองค์ รวมทั้งการข้ามแดนเข้าไปท่องเที่ยวในเมียนมาร์เป็นจำนวนมาก

 

5

 

6

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เปิดแล้ว !! ด่านเจดีย์สามองค์ หลังเกิดเหตุการณ์จับนักท่องเที่ยวไทย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme