colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ตื่นรอยพญานาคเลื้อยขึ้นรถยนต์เชื่อเป็นสิริมงคล

08 ก.พ. 2560 (14:51 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

คุณยายวัย 60 กำลังเตรียมงานบวชหลานชาย ตื่นรอยประหลาดคล้ายรอยพญานาคเลื้อยขึ้นรถยนต์ เชื่อเป็นสิริมงคลด้านชาวบ้านรู้ข่าวจุดธูป - ถวายน้ำแดง ขอหวยคึก

วันที่ 8  ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 89 หมู่ 3 บ้านหนาด ต.เหนือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายเดือน คงสมมาตร และนางดวงจิตร คงสมมาตร อายุ 60 ปี หลังได้ทราบข่าวว่ามีการพบรอยประหลาดขึ้นที่รถยนต์ และมีชาวบ้านแห่ไปขอพรและชมบารมีจำนวนมาก

 

 

ทันทีที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปถึง มีประชาชนจำนวนมากกำลังยืนดูอะไรบางอย่างอยู่ โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้น ยกใต้ถุนสูง และมีรถกระบะเก่า ๆ ยี่ห้อโตโยต้า  สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน  บง 966  กาฬสินธุ์ โดยมีเชือกไนล่อนกั้นเป็นแนวเขตบริเวณรถจอ ด้านหน้ากระโรงรถมีแก้วปักธูปและขวดน้ำแดงวางอยู่ ซึ่งเจ้าของบ้านและชาวบ้านได้ถวายให้กับรอยประหลาดที่ปรากฎบริเวณด้านหน้ารถเป็นทางยาวอย่างเห็นได้ชัดโดยเชื่อว่ารอยประหลาดที่พบนั้นเป็นรอยพญานาค ที่มาแสดงอภินิหารให้เห็นในโอกาสที่ครอบครัวกำลังจะจัดงานอุปสมบทหลานชายและมาให้โชคลาภด้วย

 

ตื่นรอยพญานาคเลื้อยขึ้นรถยนต์เชื่อเป็นสิริมงคล

 

นางดวงจิตร  คงสมมาตร อายุ  60  ปี เล่าว่า โดยปกติแล้วรถยนต์คันนี้จะใช้บ้างไม่ใช้บ้างเพราะมีสภาพเก่าสตาร์ทไม่ค่อยติด โดยเมื่อวานนี้ (7 ก.พ. 60) สามีได้พาช่างมาซ่อม เพื่อจะนำรถไปใช้ในการขนอุปกรณ์เตรียมงานอุปสมบทของหลานชายในวันที่ 18 ก.พ. ที่จะถึงนี้ แต่ก็ยังใช้การไม่ได้จึงจอดไว้ที่เดิมไม่ได้ขยับรถไปไหนกระทั่งตื่นเช้ามาสามีกำลังจะเข้าไปดูรถอีกรอบก็ปรากฏเห็นรอยประหลาดขึ้นอยู่รอบรถ  ตั้งแต่ที่บริเวณพวงมาลัยยาวไปฝั่งด้านกระโรงรถด้านหน้ารอบคันรถ จึงได้เรียกชาวบ้านมาช่วยดู ซึ่งทุกคนก็คิดว่าน่าจะเป็นรอยพญานาคที่มาแสดงอภินิหารให้เห็นเป็นสิริมงคล จึงได้นำเชือกมากั้นไว้ จุดธูปบูชา และถวายน้ำแดงที่เป็นไปตามความเชื่อ ซึ่งคนในครอบครัวจะไม่ลบหลู่กับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

3

 

นางดวงจิตร  กล่าวอีกว่า ก่อนหน้าที่จะพบรอยประหลาดในช่วงเช้าหลานชายที่อยู่บ้านติดกันได้มาเล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนเห็นแสงไฟดวงใหญ่พุ่งออกจากบ้านขึ้นสู่ท้องฟ้า แรกๆ ก็ไม่คิดอะไรแต่พอมาเห็นรอยบนรถแล้วคิดว่าน่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์แน่ ๆ โดยสามีพอเห็นรอยประหลาดที่รถได้เปิดประตูรถและพูดว่า ถ้าหากเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์จริงก็ขอให้รถสตาร์ทติด และก็สตาร์ทติดจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่เมื่อวานซ่อมทั้งวันก็สตาร์ทไม่ติด ตอนนี้ข่าวเริ่มแพร่สะพัดชาวบ้านมาดูกันเยอะก็จะเปิดบ้านให้ดูกันทุกคนจนกว่ารอยจะหายไป

 

4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตื่นรอยพญานาคเลื้อยขึ้นรถยนต์เชื่อเป็นสิริมงคล

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme