colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เจ๋ง ! ไปรษณีย์กรุงเก่าเปิด ปณ.นักศึกษาแห่งแรกของไทย

30 ม.ค. 2560 (17:08 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

ไปรษณีย์กรุงเก่าร่วมกับ มรภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดที่ทำการโดยนักศึกษาแห่งแรกของไทย หวังให้เรียนรู้ระบบการสื่อสารและขนส่งรองรับ 4.0

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 30 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่บริเวณศูนย์ฝึกปฏิบัติการสาขาโลจิสติกส์ สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ คณะวิทยาการจัดการ มรภ.พระนครศรีอยุธยา นายจิรศักดิ์ ชุมวรานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ร่วมกับ นายวิรัตน์ ม่วงศิริ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดที่ทำการไปรษณีย์อนุญาตพระนครศรีอยุธยา 101 มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา

 

2

 

โดยมี น.ส.สุฑามาศ ยิ้มวัฒนา ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ ให้การต้อนรับ หลังจากทำพิธีเปิดแล้วได้มีการทดสอบความสามารถของนักศึกษาที่ปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งสามารถปฎิบัติงานได้อย่างแคล่วคล่อง

น.ส.สุฑามาศ เปิดเผยว่า สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ ได้รับอนุญาตจัดตั้งที่ทำการไปรษณีย์อนุญาต มรภ.พระนครศรีอยุธยา ใช้ดำเนินงานศูนย์ฝึกปฎิบัติการสาขาโลจิสติกส์ และเป็นไปรษณีย์แห่งแรกของประเทศไทยที่ดำเนินการโดยนักศึกษา ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยฯ และบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริม และเป็นการเพิ่มโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา สาขาการจัดการโลจิสติกส์ และเป็นการบูรณาการการเรียนการสอนกับการทำงานให้นักศึกษามีความรู้ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ โดยเสริมสร้างการมีจิตบริการตามอัตลักษณ์ของบัณฑิตด้วย

 

3

 

ที่ทำการแห่งนี้เริ่มเปิดทดลองดำเนินการมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 60  เฉพาะวัน-เวลาราชการ ให้บริการรับ-ส่งจดหมาย พัสดุ EMS ลงทะเบียน ราคาปกติ ไม่มีการบวกเพิ่ม ดำเนินการตามมาตรฐานของบริษัทไปรษณีย์ไทย

ปัจจุบันดำเนินการด้วยระบบธรรมดาแบบไปรษณีย์อนุญาตทั่วไป หากมีผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ทางไปรษณีย์ก็จะนำระบบปฎิบัติการของไปรษณีย์มาใช้จริงต่อไป

 

4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เจ๋ง ! ไปรษณีย์กรุงเก่าเปิด ปณ.นักศึกษาแห่งแรกของไทย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme