colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ทำบุญส่งดวงวิญญาณ 25 ศพ เหยื่อรถตู้ สู่สุคติ! นอภ.เเจง 'ดึกๆ เห็นคนโบกรถ' เป็นเเค่คำบอกเล่า

12 ม.ค. 2560 (17:37 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

นายอำเภอบ้านบึงร่วมกับชาวตำบลหนองอิรุณ ทำบุญเชิญดวงวิญญาณ 25 ศพ ถนนสายบ้านบึง-แกลง สู่สุคติ เผยอดีตเคยมีรถโดยสารเกิดอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก จึงได้ทำบุญหวังว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นอีก ชาวบ้านเผย ขับรถผ่านไปมาพบผู้เสียชีวิตมาโบกรถขอความช่วยเหลือ

กรณีการเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถกระบะ บริเวณถนนสาย 344 (บ้านบึง-แกลง) หมู่ 1 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ทำให้เกิดเพลิงไหม้รถทั้ง 2 คันจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 25 คน สร้างความสะเทือนใจให้กับญาติผู้เสียชีวิต รวมทั้งประชาชนที่ทราบข่าวสารเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2560 บริเวณที่เกิดอุบัติเหตุริมถนนสายบ้านบึง-แกลง ได้มีการตั้งเต็นท์ เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศล พร้อมทั้งทำพิธีเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตไปสู่สุคติ โดยมีนายพิเนตร เลิศเขมทัต นายอำเภอบ้านบึง ร่วมกับจำนวนมาก รวมทั้งยังได้มีญาติผู้เสียชีวิต (บางราย) ได้เดินทางมาเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านอีกด้วย

 

workpoint

 

ทางด้านนางรุ่งทิวา แม่ของ น.ส.กุลนภา หาญเสมอ และเมียของนายสุบิล หาญเสมอ ผู้เสียชีวิตในรถกระบะรวมทั้งญาติๆ กล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อมาเชิญวิญญาณของลูกสาวกลับบ้าน ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ ส่วนเงินที่ได้รับจากประกันภัยรถยนต์นั้น ทางบริษัทอาคเนย์เบื้องต้นได้จ่ายมาให้แล้ว 3 แสนบาทได้รับเฉพาะลูกสาว ส่วนสามีไม่ได้รับเพราะไม่ได้จดทะเบียน ส่วนที่เหลือต้องรอไปก่อน หากถามว่าพอใจไหม คงไม่พอใจ เพราะอยากได้ชีวิตลูกสาวคืนมามากกว่า

นายสมชาย บุตรงาม อายุ 45 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.หนองไผ่แก้วกล่าวว่า ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 25 ศพนั้น ชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาพบว่าดวงวิญญาณยังไม่ไปสู่สุขคติ โดยจุดเกิดเหตุเห็นคนมายืนโบกรถเพื่อขอความช่วยเหลือ แม้กระทั่งตนเองก็พบเห็นเหมือนกัน การทำบุญในครั้งนี้คิดว่าจะส่งดวงวิญญาณให้ทุกคนไปสู่สุคติ

 

workpoint

 

นายพิเนตร เลิศเขมทัต นายอำเภอบ้านบึงกล่าวว่า การทำบุญในครั้งนี้เป็นความร่วมมือของชาวตำบลหนองอิรุณ ที่ได้จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร ชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 25 ศพ เพื่อให้ผู้เสียชีวิตทั้งหมดไปสู่สุคติ และจากการสอบถามผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ต.หนองอิรุณทราบว่าจุดเกิดเหตุดังกล่าวนั้น เคยเกิดอุบัติเหตุกับรถโดยสารพลิกคว่ำเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งการทำบุญในครั้งนี้คิดว่าจะส่งผลให้ลดการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ เหมือนกับบริเวณสี่แยกเอ็ม 16 ต.บ้านบึง เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก หลังจากมีการทำบุญทุกปี ทำให้ไม่เกิดอุบัติเหตุอีกเลย นอกจากนี้ยังมีการเล่าต่อๆ กันมาว่า มีผู้เสียชีวิตมาโบกมือขอความช่วยเหลือนั้น เป็นเพียงคำบอกเล่าเท่านั้น ส่วนตนยังไม่เคยเห็น

 

workpoint

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ทำบุญส่งดวงวิญญาณ 25 ศพ เหยื่อรถตู้ สู่สุคติ! นอภ.เเจง 'ดึกๆ เห็นคนโบกรถ' เป็นเเค่คำบอกเล่า

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme