colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ทำเนียบฯ เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2560

12 ม.ค. 2560 (16:08 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ทำเนียบ

 

ทำเนียบรัฐบาลได้มีการจัดเตรียมพื้นที่ ต้อนรับงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี2560 โดยได้นำหุ่นจำลองไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ มาร่วมจัดแสดงบริเวณสนามหญ้า ด้านหน้าตึกสันติไมตรี

วันที่ 12 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีการจัดเตรียมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ ที่ 14 ม.ค.นี้ โดยในปีนี้ทำเนียบรัฐบาลจัดงานวันเด็กแห่งชาติภายใต้งาน “ศาสตร์พระราชา สู่ดินแดงแห่งความสุข” โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเต้นท์สีขาวมากางเตรียมไว้สำหรับหน่วยงานต่างๆ ที่จะมาจัดกิจกรรมโดยรอบพื้นที่ถนนด้านหน้าตึกสันติไมตรี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จากกรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้นำหุ่นจำลองไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ มาร่วมจัดแสดง โดยหุ่นจำลองไดโนเสาร์ได้รับการสนับสนุนจากอุทยานไดโนเสาร์โลก ภูกุ้มข้าว พิพิธภัณฑ์สิรินธร จ.กาฬสินธุ์ และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จ.ขอนแก่น

 

ทำเนียบ

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำหุ่นจำลองไดโนเสาร์จำนวน 20 ตัว สายพันธุ์ต่างๆ ทยอยมาจัดแสดง โดยแบ่งเป็นโซน ดังนี้โซนเอ จัดแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจ เรื่อง เสด็จเหมืองดีบุกระนอง ปูนซีเมนต์ไทย เหมืองแม่เมาะ ซึ่งเป็นการจัดร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โซนบี เป็นโซนผจญภัยกับเหล่าไดโนเสาร์ ซึ่งจัดแสดงหุ่นจำลองไดโนเสาร์ที่ค้นพบในประเทศไทย

ได้แก่ไดโนเสาร์กินพืช ภูเวียงโกโซอรัส สิรินธรเน่, ไดโนเสาร์สยามโมโซรัส  อีสานเอนซิส, ไดโนเสาร์กินรี ฯลฯ ประกอบด้วยไดโนเสาร์เคลื่อนไหวได้ 3 ตัว โครงกระดูกไดโนเสาร์ 1 ตัว ไดโนเสาร์ขี่ได้ 2 ตัว และหุ่นจำลองไดโนเสาร์ 9 ตัว และโซนซี คืนชีพไดโนเสาร์ จะมีการจัดแสดงไดโนเสาร์เคลื่อนไหวได้ ไดโนเสาร์กินพืชและไดโนเสาร์กินเนื้อ

 

ทำเนียบ
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ทำเนียบฯ เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2560

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme