colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ซาร่าร้องไห้แทบขาดใจ ! เครียด "น้องแม็กซ์เวลล์" ป่วยหนัก ติดเชื้อไวรัส RSV ไข้สูงถึง 39.8 องศาฯ

12 ม.ค. 2560 (15:22 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

ซาร่า คาซิงกินี เครียดหนัก ร้องไห้ตาบวม หลังหมอตรวจพบ "น้องแม็กซ์เวลล์" ป่วยหนัก ติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV จนต้องแอดมิด ล่าสุดไข้สูงถึง 39.8 องศาฯ มีภาวะปอดเริ่มอักเสบ ต้องพ่นยา และอาจมีการเคาะปอด

 

2

 

เล่นเอาใจหายและลุ้นเอาใจช่วยไปตามๆ กัน โดยเฉพาะคุณแม่คนสวยอย่าง ซาร่า คาซิงกินี ที่เครียดหนัก ร้องไห้จนตาบวม หลังพา "น้องแม็กซ์เวลล์" ลูกชายสุดที่รักแอดมิดที่โรงพยาบาล ด้วยอาการป่วย ติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV โดยซาร่าได้อัพเดตอาการล่าสุด (11 มกราคม 2560) ของลูกชายว่า น้องติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV (ค่อนข้างจะอันตรายในเด็กเล็ก) มีหลายคนสงสัยว่า น้องติดมาจากเกาหลี, ฮ่องกง หรือเปล่า ขอตอบว่าไม่ใช่นะคะ คุณหมอแจ้งว่าไวรัสอาศัยในเมืองร้อนไม่ใช่เมืองหนาวและเป็นโรคที่มีอยู่ในประเทศไทย สามารถติดได้จากคนที่มีเชื้อ และจากที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า ที่ผู้คนแออัด

 

3

 

ตอนนี้ยังมีไข้สูงอยู่เรื่อยๆ 38.3-39 องศาฯ ไอมาก มีเสมหะ ซึมอยู่ตลอดเวลา เพลียตลอดเวลา ถ่ายเสีย อาเจียน งอแง ที่น่าเป็นห่วงคือ คุณหมอแจ้งว่า มีภาวะปอดเริ่มอักเสบ เพราะเริ่มลงปอด ไวรัสนี้ยังไม่มียารักษา ทำได้แค่รักษาตามอาการเท่านั้น ระยะเวลาค่อนข้างจะนาน ราวๆ 1-2 อาทิตย์ อาจทำให้น้องต้องนอนโรงพยาบาลดูอาการหลายวัน เป็นโรคที่ทรมานใจพ่อแม่จริงๆ น้องไม่ยอมทานข้าวเลย ยังดีที่มีน้ำเกลือพอช่วยได้บ้าง ตอนนี้น้องพ่นยาทุก ๆ 6 ชั่วโมง ขั้นตอนไปอาจมีการเคาะปอด กายภาพบำบัด ระหว่างที่กำลังพิมพ์ พยาบาลเข้ามาเช็กไข้ ล่าสุดคือ 39.8 ตอนนี้กำลังป้อนยาและเช็ดตัว เพราะเกรงว่าจะชัก

 

ขออนุญาต update อาการน้องนะคะ ?? น้องติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV (ค่อนข้างจะอันตรายในเด็กเล็ก) ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมตาม...

โพสต์โดย Sarah Casinghini บน 11 มกราคม 2017

 

ด้านคุณพ่อ "ไมค์ พิรัชต์" ก็ได้ส่งกำลังใจผ่านอินสตาแกรมว่า ส่งกำลังใจไปให้พี่แม็กซ์จากจีน ยิ้มได้แล้ว แลบลิ้นทะเล้นกับดี๊ได้แล้วเห็นไหม เดี๋ยวก็หายนะคับคนดีของดี๊ ...ใครมีลูกเคยเป็น RSV บ้างขอคำแนะนำหน่อยครับ หวังว่าคงไม่ใช่ไข้หวัดนก เห็นฮ่องกง เกาหลี ระบาดอยู่ ยังไงใครมีประสบการ์ณฝากแชร์ในคอมเมนต์หน่อยนะครับ ตอนนี้ถึงมือหมอแล้วแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี :-(

 

 

ส่งกำลังใจไปให้พี่แม็กซ์จากจีน ยิ้มได้แล้วแลบลิ้นทะเล้นกับดี๊ได้แล้วเห็นไหม เดี๋ยวก็หายนะคับคนดีของดี๊ ...ใครมีลูกเคยเป็น RSV บ้างขอคำแนะนำหน่อยครับ หวังว่าคงไม่ใช่ไข้หวัดนก เห็นฮ่องกง เกาหลี ระบาดอยู่ ยังไงใครมีประสบการ์ณฝากแชร์ในคอมเมนต์หน่อยนะครับ ตอนนี้ถึงมือหมอแล้วแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี :-( #myotherhalf

A photo posted by MIKE ANGELO (@m1keangelo) on


ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคุณพ่อไมค์ คุณแม่ซาร่า และน้องแม็กซ์เวลล์ให้หายไวๆ นะครับ ทั้งนี้ สำหรับเชื้อไวรัส RSV เป็นเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจ พบเห็นได้ในเด็กเล็ก ซึ่งจะส่งผลให้เด็กเกิดภาวะปอดอักเสบ ทำให้เด็กหอบ เหนื่อย หายใจลำบาก ซึ่งโรคนี้ติดต่อผ่านน้ำมูก น้ำลาย เสมหะ และผู้ปกครองสามารถป้องกันโรคนี้ได้ ด้วยการฝึกให้เด็กล้างมือบ่อยๆ

 

4


(ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก Sarah Casinghini, อินสตาแกรม m1keangelo)

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ซาร่าร้องไห้แทบขาดใจ ! เครียด "น้องแม็กซ์เวลล์" ป่วยหนัก ติดเชื้อไวรัส RSV ไข้สูงถึง 39.8 องศาฯ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme