colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ทับปริก จ.กระบี่ สุดอ่วม! น้ำป่าไหลหลากท่วมกว่า 200 หลังคาเรือน

12 ม.ค. 2560 (14:21 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วม อ.ทับปริก จ.กระบี่ กว่า 200 หลังคาเรือน ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก  

วันที่ 12 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดน้ำป่าหลากจากเทือกเขาพนมเบญจา ส่งผลให้หลายพื้นที่ของจังหวัดกระบี่เกิดน้ำป่าและน้ำท่วมตั้งเเต่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 ม.ค. กินพื้นที่บริเวณกว้าง สร้างความเสียหายทั้งบ้านเรือน ทรัพย์สิน เรือกสวนต่างๆ และยังได้คร่าชีวิตชาวบ้านในจังหวัดไปเเล้ว 3 ศพ 

โดยที่หมู่ 6 ต.ทับปริก ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำป่าหลากท่วมกว่า 200 หลัง ได้มีนางสาววันดี น่าเยี่ยม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 ม.6 มานั่งให้อาหารแมว 2 ตัวที่ข้างบ้านของตัวเอง ที่ถูกน้ำซัดจนพังเสียหายทั้งหลัง มีร่องรอยระดับน้ำสูงกว่า 2.5 เมตร

โดยนางสาววันดี กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้ไปขายมะละกอในเมืองกระบี่ ช่วงเย็นได้รับแจ้งจากพี่สาวว่า น้ำกำลังจะท่วมบ้านก็โทรศัพท์หาลูกชายอายุ 15 ปี ที่พักอยู่ในบ้านหลังนี้คนเดียว ก็บอกว่าให้รีบเก็บเสื้อผ้าจากนั้นก็กลับมาที่บ้านช่วงนั้นน้ำสูงประมาณ 1 เมตรแล้ว ลูกชายเก็บได้แค่เสื้อผ้า ก็รีบฝ่าสายน้ำออกไปที่สูงจนปลอดภัย

ต่อมาประมาณ 2 ชม.น้ำก็ท่วมจนถึงหลังคาบ้าน เมื่อกลับมาดูในช่วงเช้าพบว่าทรัพย์สินต่างๆ ไม่เหลือ ถูกน้ำซัดไปทั้งหมด รวมทั้งหนังสือเรียนของลูกชาย ได้แค่เสื้อผ้าไม่กี่ชุดไปเท่านั้น แต่ก็ยังเหลือแมวที่เลี้ยงไว้ 2 ตัวที่รอด ก็กลับมาให้อาหารทุกวัน ช่วงนี้ก็ได้แต่ไปอาศัยอยู่กับพ่อแม่ชั่วคราว

 

workpoint

 

ส่วนที่สะพานข้ามคลองน้ำตาย ถนนสายทับปริก-ห้วยโต้ หมู่ 4 ต.ทับปริก ทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ซึ่งถูกน้ำป่าซัดจนคอสะพานขาดยาวเกือบ 10 เมตร ชาวบ้านได้สร้างสะพานไม้ขึ้นชั่วคราวเพื่อใช้สัญจร เนื่องจากมีเพียงเส้นทางเดียวที่ใช้สัญจรได้ ภายในมีที่ทำการอุทยานฯ และบ้านเรือนชาวบ้านกว่า 70 ครอบครัว เดือนร้อนหลายร้อยคน ชาวบ้านยังคงต้องข้ามไปมาอย่างยากลำบาก หยุดการท่องเที่ยวชั่วคราว ขณะที่บ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมใน ต.ทับปริก เป็นวันที่ 4 แล้วที่ทหารจาก ร.15 พัน 1 และหน่วยงานต่างๆ ได้เข้ามาช่วยฟื้นฟูบ้านที่ถูกดินโคลนซัดถล่ม

 

workpoint

 

นายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ กล่าวว่า พื้นที่ ม.4 บ้านห้วยโต้ และบ้านหน้าผึ้ง ซึ่งทางเข้าเส้นหลักไปยังอุทยานฯ ขาด พบว่าถนนในหมู่บ้านยังขาดอีก 2 จุด มีเดือดร้อนถูกดินโคลนไหลทับบ้านอีก 30 กว่าหลัง ทางตนพร้อมด้วย อส. อุทยานฯ ในพื้นที่ ได้ร่วมกันนำถุงยังชีพไปมอบให้บรรเทาความเดือดร้อนชั่วคราว และช่วยกันทำความสะอาดซ่อมแซมบ้านให้ แต่คงต้องใช้เวลาอีกหลายวันกว่าจะฟื้นฟูเสร็จ

ส่วนเส้นทางนั้น คงต้องให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมให้ใช้การได้โดยเร็วต่อไป ทั้งนี้ในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ มีพื้นที่ประสบภัยเดือดร้อนกว่า 2 พันครอบครัว 

 

workpoint

 

workpoint

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ทับปริก จ.กระบี่ สุดอ่วม! น้ำป่าไหลหลากท่วมกว่า 200 หลังคาเรือน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme