colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

หวิดดับ! ไฟไหม้เก๋งนักข่าวดังอ่างทองวอด โชคดีพาลูกสาวหนีออกทัน

11 ม.ค. 2560 (20:45 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

วันที่ 11 ม.ค. 60 เจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ เหตุเกิดบนถนนสายบางพลับ-โพธิ์ทอง หมู่ที่ 3 ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลเทวราช องค์การบริหารส่วนตำบลอินทประมูล และเทศบาลโพธิ์ทอง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรลล่า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กง-8086 อ่างทอง อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังกันฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงจะสงบ แต่รถนั้นถูกไฟไหม้วอด

จากการสอบถามนายสมนึก สังข์วุฒิ อายุ 63 ปี เจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ระหว่างที่ตนทำงานอยู่ที่บ้านได้ยินเสียงวิทยุรับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงให้รีบเข้ามาช่วยเหลือ โดยตนออกมาพร้อมกับถังดับเพลิง เมื่อมาถึงพบว่าเพลิงนั้นกำลังโหมลุกไหม้อย่างแรง จังหวะที่ตนกำลังจะนำถังดับเพลิงเข้าไปดับ ก็เป็นจังหวะเดียวกับที่รถดับเพลิงมาถึงและช่วยกันฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาไม่นานควบคุมเพลิงได้แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายไปแล้วทั้งคัน จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าไฟน่าจะช็อตสายไฟบริเวณคอนโซลหน้ารถ

 

02

 

ด้านนายวีรยุทธ รวดเร็ว ประชาสัมพันธ์จังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า รถยนต์คันดังกล่าวนั้นเป็นของนายหิรัญยวัต  อธิวัฒน์เดชากร อายุ 40 ปี ผู้สื่อข่าวมติชนประจำจังหวัดอ่างทอง ก่อนเกิดเหตุนายหิรัญยวัต ได้เดินทางพร้อมกับลูกสาวอายุ 5 ขวบ ไปร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานเกษตรและของดีเมืองอ่างทองครั้งที่ 5 ณ วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ระหว่างเดินทางกลับบ้านใน ต.ราชสถิต อ.ไชโย จ.อ่างทอง นายหิรัญยวัตได้สังเกตเห็นมีควันลอยออกมาจากช่องแอร์รถยนต์ จากนั้นนายหิรัญยวัตรีบจอดรถและอุ้มลูกสาวที่นั่งมาด้วยลงจากรถ และไปเปิดฝากระโปรงดู แต่บริเวณเครื่องยนต์หน้ารถเป็นปกติ จึงได้เข้ามาดูในรถอีกครั้งก็พบว่ามีไฟลุกบริเวณคอนโซลหน้ารถ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการณ์เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วใช้เวลาไม่นานไฟลุกไหม้ไปทั้งคัน โดยเบื้องต้นคาดว่าไฟที่ลุกไหม้นั้นอาจจะเกิดจากสายไฟบริเวณคอนโซลหน้ารถเกิดช็อตจึงทำให้ไฟลุกไหม้ดังกล่าว

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หวิดดับ! ไฟไหม้เก๋งนักข่าวดังอ่างทองวอด โชคดีพาลูกสาวหนีออกทัน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme