colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

โซเชียลแห่แชร์ ! ทางรถไฟสายใต้ รางคดเคี้ยวเหมือนงูเลื้อย ! ที่แท้ใช้เลนส์ดึงภาพ

11 ม.ค. 2560 (19:09 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

ทางรถไฟสายใต้ ช่วงตลาดบางสะพาน ถึง แยกวัดเขาถ้ำม้าร้อง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เสียหายยาว 1 กิโลเมตร หลังจากน้ำป่าได้ไหลกัดเซาะหินกรวดที่ปูพื้นไม้หมอนและรางรถไฟจนทางรถไฟเกิดการทรุดตัว ซึ่งกลายมาเป็นรางรถไฟคดเคี้ยวราวกับงูเลื้อยตามที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บ้านรูป บางสะพาน ได้นำมาโพสต์นั้น

 

3

 

ล่าสุด การรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธาเข้าปรับปรุงทางขาด ระหว่างสถานีบางสะพานใหญ่ - ชะม่วง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อย่างเร่งด่วน และเปิดใช้ทางได้วันที่ 12 ม.ค. 60 นี้ พร้อมแจ้งปรับเปลี่ยนการให้บริการเดินรถ และสถานีต้นทางปลายทางของเส้นทางรถไฟสายใต้ 

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เผยถึงความคืบหน้าการเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางสายใต้ว่า ได้สั่งการเร่งด่วนให้ฝ่ายการช่างโยธาดำเนินการซ่อมปรับปรุงทางโดยทันที ด้วยการส่งเจ้าหน้าที่ประมาณ 70 คน ช่วยกันเร่งซ่อมวางหมอนรองราง และมีการลงหินแล้วจำนวน 6 คันรถบรรทุกหิน สามารถซ่อมแซมทางไปได้แล้วเป็นระยะทางประมาณ 300 เมตร

ทั้งนี้ ชาวโซเชียลที่ได้เห็นภาพดังกล่าวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บ้านรูป บางสะพาน ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา บ้างไม่เชื่อว่าเป็นภาพจริง บ้างวิจารณ์ว่าอย่างกับภาพตัดต่อ หรือใช้เทคนิคการถ่ายภาพ บ้างบอกว่าเป็นความสวยงามบนความเจ็บปวด บ้างก็แสดงความห่วงใยคนในพื้นที่

 

ทางรถไฟสายใต้ขณะนี้ ช่วงตลาดบางสะพาน-แยกวัดเขาถ้ำม้าร้อง เสียหายประมาณ 1 กิโลเมตร...ดูแต่ของเมืองนอกมาดูของบ้านเราบ้างครับ

โพสต์โดย บ้านรูป บางสะพาน บน 10 มกราคม 2017

 

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Hirosukae Saiyasart ได้แสดงความเห็นว่า รางได้เกิดคดโค้งจริง (ตามรูปที่ 2) แต่ไม่ถึงขนาดคดโค้งบิดเบี้ยวอย่างในรูปแรกที่แชร์กันในโซเชียล สำหรับรูปแรกนั้นเกิดจากการใช้เลนส์ดึงระยะไกลเข้ามามากขึ้น ทำให้จากทางเป็นคลื่นกว้างๆ กลายเป็นคลื่นถี่ๆ ดูจากหมอนจะเห็นชัด...มันถี่

 

#จะซ้ำเติมบิดเบือนให้แย่ไปอีกทำไม จากพิษน้ำท่วมทำให้รางรถไฟที่บางสะพานเกิดชำรุดเสียหายประมาณ 1 กม. โดยรางได้เกิดคดโค้งจร...

โพสต์โดย Hirosukae Saiyasart บน 11 มกราคม 2017

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก: บ้านรูป บางสะพาน, O'zone Phithakkan, Hirosukae Saiyasart

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

โซเชียลแห่แชร์ ! ทางรถไฟสายใต้ รางคดเคี้ยวเหมือนงูเลื้อย ! ที่แท้ใช้เลนส์ดึงภาพ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme