colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

โจรสลัดยิงถล่มเรือประมงฟิลิปปินส์ เสียชีวิต 8 ราย

11 ม.ค. 2560 (12:34 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

หน่วยยามฝั่งฟิลิปปินส์เผยว่า ชายฉกรรจ์ 5คน ซึ่งคาดว่าเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัด ก่อเหตุอุกอาจยิงถล่มเรือประมงบริเวณนอกชายฝั่งตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ทำให้มีชาวประมงเสียชีวิต8ราย

นาวาโท อาร์มัน บาลิโล โฆษกหน่วยยามฝั่งฟิลิปปินส์กล่าวว่า เรือประมงพร้อมลูกเรือชาวฟิลิปปินส์จำนวน 15 คน ถูกกลุ่มชายติดอาวุธ 5 คนที่เดินทางมาด้วยเรือสปีดโบ๊ทใช้ปืนยิงถล่ม ขณะลอยลำอยู่บริเวณนอกชายฝั่งของเกาะใกล้กับคาบสมุทรซัมบวงกา เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

เหตุกราดยิงดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ขณะที่อีก 5 คนตัดสินใจกระโดดลงทะเลและว่ายน้ำหลบหนีไปยังเกาะใกล้เคียง ส่วนอีก 2 คนบนเรือไม่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า การก่อเหตุในครั้งนี้เป็นฝีมือของกลุ่มโจรสลัด เพราะหากเป็นกลุ่มติดอาวุธอิสลาม บรรดาชาวประมงน่าจะถูกจับเป็นตัวประกัน เพื่อเรียกค่าไถ่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ส่งเรือยามฝั่ง 2 ลำออกปฏิบัติการค้นหากลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว

เหตุยิงถล่มเรือประมงในครั้งนี้เกิดขึ้น หลังรัฐบาลฟิลิปปินส์สั่งให้กองทัพจัดการภัยคุกคามจากกลุ่มกบฏอาบูไซยาฟ ซึ่งเป็นกลุ่มติดอาวุธที่มีส่วนพัวพันกับกลุ่มรัฐอิสลาม โดยขีดเส้นตายให้กองทัพจัดการให้ได้ภายใน 6 เดือน นายเดลฟิน ลอเรนซานา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวว่า กองทัพจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้บรรลุภารกิจในครั้งนี้

 

02

 

03

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

โจรสลัดยิงถล่มเรือประมงฟิลิปปินส์ เสียชีวิต 8 ราย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme