colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ร้องรัฐบาลปากีสถานเร่งสืบสวนบล็อกเกอร์ 4 คนสูญหาย

11 ม.ค. 2560 (12:27 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

กลุ่มฮิวแมนไรท์วอทช์ออกแถลงการณ์เรียกร้องรัฐบาลปากีสถานเร่งสืบสวนคดีบล็อกเกอร์ 4 คนถูกลักพาตัวท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลอาจมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

กลุ่มฮิวแมนไรท์วอทช์ออกแถลงการณ์เรียกร้องรัฐบาลปากีสถานเร่งสืบสวนคดีบล็อกเกอร์ 4 คนถูกลักพาตัวท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลอาจมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บล็อกเกอร์ทั้ง 4 คนประกอบด้วย นายซัลแมน ไฮเดอร์, นายวัลคัส โกรายา, นายอาซิม ซาอีด และนายอาหมัด โรซา นาเซียร์ ทั้งหมดล้วนเป็นนักเคลื่อนไหวปกป้องสิทธิมนุษยชน ที่ถูกลักพาตัวสูญหายไป ในช่วงระหว่างวันที่ 4-7 มกราคม

นายแบรด อดัมส์ ผู้อำนวยการกลุ่มฮิวแมนไรท์วอทช์ประจำภูมิภาคเอเชียกล่าวว่า เป็นภาระหน้าที่ของรัฐบาลปากีสถานที่ต้องหาตัวผู้สูญหายให้พบ และรับประกันความปลอดภัยให้กับพวกเขาทุกคนโดยทันที ด้านกระทรวงมหาดไทยของปากีสถานระบุเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จะดำเนินการสืบสวนการสูญหายของนายวัลคัส แต่ไม่มีการเอ่ยถึงผู้สูญหายคนอื่นๆ

ขณะที่แหล่งข่าวด้านความมั่นคงปฏิเสธว่า หน่วยข่าวกรองมีส่วนพัวพันกับการสูญหายไปของบล็อกเกอร์ในครั้งนี้ ขณะที่บรรดานักเสรีนิยมฝ่ายซ้ายได้จัดการชุมนุมประท้วงตามหัวเมืองใหญ่ของปากีสถาน วานนี้ เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวบล็อกเกอร์ทั้ง 4 คน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ร้องรัฐบาลปากีสถานเร่งสืบสวนบล็อกเกอร์ 4 คนสูญหาย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme