colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

หนุ่มใหญ่เครียดถูกภรรยาทิ้ง ปีนขึ้นเสาสัญญาณโทรศัพท์ หวังฆ่าตัวตาย

11 ม.ค. 2560 (10:36 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ปีน

 

ชายวัย 40 ปี เครียดถูกภรรยาทิ้งก่อนกินสุรายอมใจปีนขึ้นไปบนเสาสัญญาณทีโอทีสูง 107 เมตร กลางเมืองจันทบุรี ก่อนเจ้าหน้าที่ และพ่อใช้เวลาเกลี่ยกล่อมนานกว่า 4 ชั่วโมง ไม่สำเร็จเจ้าหน้าที่กู้ภัยจันทบุรี ต้องเสี่ยงปีนขึ้นไปบนเสาช่วยเหลือนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนปีนเสาสัญญาณโทรคมนาคม ทีโอที บริเวณแยกที่ดิน ด้านหลังบริษัททีโอที ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และนำคนที่ปีนเสาสัญณาณลงมาจากเสาด้วย

หลังรับแจ้ง ได้รุดไปที่เกิดเหตุ พบว่ามีคนปีนอยู่บนเสาสัญญาณโทรคมนาคม ที่มีความสูง 107 เมตร ทราบชื่อ คือ นายสมชาย พันธุ์พืช อายุ 40 ปี บ้านอยู่ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองท่าช้างต้องนำเบาะลมมากลางเพื่อป้องกัน นายสมชายพลัดตกลงมาจากเสา รวมทั้งพยายามพูดคุยเกลี่ยกล่อมให้ นายสมชาย ลงมา แต่นายสมชายไม่ฟัง ยังคงเดินปีนป่ายเสาขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลา

 

ปีน

 

ทั้งนี้พบว่านายสมชาย มีอาการเมาสุรา พูดจาไม่รู้เรื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไปนำตัว นายแสวง พันธุ์พืช ผู้เป็นพ่อมาพูดเกลี่ยกล่อมให้ลงมาจากเสา แต่ก็ไม่เป็นผล หลังเวลาผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง ท่ามกลางแดดที่ร้อน นายสมชาย เริ่มอ่อนแรง ทำให้นายเสกสรร บุญยก เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี เห็นท่าไม่ดีเพราะหากปล่อยไว้นานอาจจะทำให้ นายสมชาย พลัดตกลงมาจากเสาได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงปีนขึ้นไปบนเสาสัญญาณ โดยไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ และในช่วงที่ นายเสกสรร ปีนขึ้นไปบนเสาและใกล้จะถึงตัว นายสมชาย นายสมชายกับหมดแรงปล่อยมือห้อยหัวลง และโชคดีที่ นายเสกสรร สามารถรับตัวนายสมชาย ไว้ได้ก่อนที่จะมีเพื่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยปีนขึ้นไปช่วยเหลือ ก่อนที่จะนำเชือกผูกตัว นายสมชาย และนำตัวนายสมชาย ลงมาจากเสาได้อย่างปลอดภัย สร้างความดีใจให้กับเจ้าหน้าที่ ชาวบ้านที่มายืนลุ้นดูเหตุการณ์ และพ่อของ นายสมชาย เป็นอย่างมาก จากนั้นเจ้าหฟน้าที่นำตัว นายสมชาย ส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี

นายแสวง กล่าวว่า ลูกชายมีอาการเครียดมานานแล้ว หลังจากที่ถูกภรรยาทิ้งไปทำให้ลูกชายไม่เป็นอันหลับอันนอน ซื้อเหล้ามากินทุกวัน วันนี้ไม่เห็นลูกชายอยู่บ้าน ก็นึกว่าออกไปหาเพื่อนจึงไม่ได้เอะใจอะไร ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่มาตามที่บ้านว่าลูกชายปีนเสาสัญญาณดังกล่าว

 

ปีน

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หนุ่มใหญ่เครียดถูกภรรยาทิ้ง ปีนขึ้นเสาสัญญาณโทรศัพท์ หวังฆ่าตัวตาย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme