colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

รวบยกแก๊งโจรยกเค้า 26 หมู่บ้านหรู เผยศึกษาวิธีปล้นจากหนังฝรั่ง

11 ม.ค. 2560 (08:54 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
รวบ

 

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2560 ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ควบคุมตัวนายชูชาติ หาสนาม อายุ 43 ปี ชาว อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่  และ นายวิโรจน์ อินต๊ะรักษา อายุ 23 ปี  และ นายชนะชัย โพธิ์ศรี อายุ 25 ปี ชาว อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดขวางสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์”มาสอบปากคำที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จ.ลำพูน

โดยก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านจัดสรร ตามพื้นที่อำเภอรอบนอกของตัวเมืองเชียงใหม่มากกว่า 50 หลัง ใน 26 โครงการ ซึ่งของกลางที่ผู้ต้องหาได้ไปมีมากกว่า 1,000 รายการ  ทั้ง ทีวีแบบจอแอลอีดี ไมโครเวฟ  เครื่องไฟฟ้า  สุรา ธนบัตรหายาก พระเครื่อง ฯลฯ ทรัพย์สินบางส่วนผู้ต้องหาได้นำไปขายและเอาเงินมาแบ่งกัน

 

รวบ

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  ระบุว่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาแกะรอยเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาแก๊งนี้นานกว่า 6 เดือน   พฤติกรรมของผู้ต้องหามีนายชูชาติ หาสนาม อายุ 43 ปี เป็นหัวหน้าแก๊ง ได้ชักชวนผู้ต้องหาอีก 2 คน ออกตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านจัดสรร  โดยใช้รถจักยานยนต์เป็นยานพาหนะ  โดยจะเลือกหมู่บ้านที่อยู่ในพื้นที่ต่างอำเภอเพื่อหลีกเลี่ยงกล้องวงจรปิด

การจับกุมครั้งนี้ นอกจากภาพจากกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ยังแกะรอยจากรอยรองเท้าของผู้ต้องหาที่ทิ้งไว้ในบ้านที่เกิดเหตุ แม้คนร้ายพยายามอำพรางเจ้าหน้าที่แต่สุดท้ายก็สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด

 

รวบ

 

จากการสอบสวนนายชูชาติ สารภาพว่า ในอดีตเคยติดคุกคดีลักทรัพย์ เมื่อพ้นโทษออกมาก็มาเริ่มศึกษาวิธีการและแนวทางการสืบสวนของตำรวจจากภาพยนตร์ต่างประเทศ กระทั่งได้วางแผนการโจรกรรม ซึ่งแต่ละครั้งจะสวมหมากปิดบังใบหน้า สวมถุงมือเพื่อปิดบังลายนิ้วมือ รวมทั้งตระเวนสำรวจเส้นทางหลบหนีที่ไม่มีกล้องวงจรปิด  แต่สุดท้ายก็มาพลาดเพราะใช้เส้นทางหลบหนี้ซ้ำกันทุกครั้งที่ก่อเหตุ รวมทั้งพลาดเพราะสวมรองเท้ายางที่มีคุณสมบัติเบาเพื่อสะดวกเวลาก่อเหตุ แต่กลับถูกตำรวจแกะรอยจากรอยรองเท้ายางในที่เกิดเหตุ

 

รวบ

 

รวบ

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รวบยกแก๊งโจรยกเค้า 26 หมู่บ้านหรู เผยศึกษาวิธีปล้นจากหนังฝรั่ง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme