colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ชาวชัยนาท โอ้โห! ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ อร่อยเเบบจัดหนักภายใต้คอนเสร็ป เสริมสร้างความอบอุ่น

07 ม.ค. 2560 (20:31 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

'ร้านก๋วยเตี๋ยวทวดพัน' เเห่งเมืองชัยนาท ที่มีจุดขายตรงขนาดชามก๋วยเตี๋ยวยักษ์ รับประทานร่วมกันได้ถึง 10 คน ในราคาชามละ 299 เจ้าของร้านเผยที่มา เกิดจากเเนวคิดอยากให้ลูกค้ารับประทานก๋วยเตี๋ยวอย่างสนุก เเละอบอุ่น 

ที่ จ.ชัยนาท มีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งที่มีวิธีการตลาดที่ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน ด้วยการทำก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ที่ขายในราคาชามละ 299 บาท แต่สามารถรับประทานได้ถึง 10 คน ทำให้เป็นที่ชื่นชอบกับลูกค้า ที่เดินทางมาพิสูจน์ความอลังการของก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์กันเป็นจำนวนมาก

ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์แห่งนี้ชื่อว่า 'ร้านก๋วยเตี๋ยวทวดพัน' ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข32 ถนนชัยนาท-สพรรณบุรี ขาล่องหลักกิโลเมตรที่153-154 หมู่ที่1 ตำบลชัยนาท อ.เมืองชัยนาท ซึ่งเป็นร้านของนายอธิษฐ์ แจ่มสว่าง หนุ่มผู้หลงไหลในรสชาติของก๋วยเตี๋ยว ทำให้หันมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกับเพื่อนๆ

 

เวิร์คพอยท์

 

แต่ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่มีความพิเศษกว่าที่อื่น เพราะไม่เพียงรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่จุดดึงดุดลูกค้าของที่นี่ก็มีทีเด็ดด้วย คือการนำเอาชามขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 35 ซม. มาใส่ก๋วยเตี๋ยวบริการลูกค้า ที่อัดแน่นไปด้วยลูกชิ้น หมู เนื้อ และเครื่องในตามที่ลูกค้าสั่ง โดยคิดราคาเพียงชามละ 299 บาท

ซึ่งในชุดก็จะมีเส้นให้เลือกถึง 5 ชนิด ที่พร้อมเสริฟจำนวนถึง 10 ก้อน สามารถรับประทานได้ 10 คน เลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเฉลี่ยแล้วตกชามละ 29 บาท เท่านั้น ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่บอกกันปากต่อปากถึงก๋วยเตี๋ยวเรือทวดพันแห่งเมืองชัยนาท จึงมีลูกค้าเดินทางมาชิมกันจำนวนมากทุกวัน

 

workpoint

 

โดยนายอธิษฐ์ บอกว่า แนวคิดการทำก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 5 เดือนก่อน ที่ทดลองนำเอาชามขนาดใหญ่มาใส่ก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัวเริ่มต้นมีเพียง 2 ใบ ปรากฏว่าเป็นที่ชอบใจของลูกค้า จากนั้นทางร้านก็เพิ่มจำนวนชามยักษ์ให้มากขึ้นจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของร้านไปแล้วในปัจจุบัน

ซึ่งจุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ก็คือ ลูกค้าจะมีส่วนในการปรุงและรับประทาน เพิ่มความสนุกสนานและความอบอุ่นภายในครอบครัวไปในตัว รวมทั้งกลุ่มเพื่อนๆ ที่มากันหลายคน ก็นิยมที่จะสั่งก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์เพื่อเฉลี่ยกันรับประทานในราคาที่ประหยัดกว่าการสั่งคนละชาม ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ทวดพัน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา09.00 - 16.00 น.

 

workpoint

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ชาวชัยนาท โอ้โห! ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ อร่อยเเบบจัดหนักภายใต้คอนเสร็ป เสริมสร้างความอบอุ่น

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme