colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ไก่หมุนหมักสมุนไพร กู้วิกฤต! พลิกชีวิตเเม่ลูกสองตกงาน ให้มีรายได้เดือนละเฉียดเเสน

07 ม.ค. 2560 (13:57 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

สุดยอดตัวอย่างคนสู้ชีวิต จาก พนง.บริษัททัวร์ที่ถูกเลิกจ้าง อันเนื่องมาจากบริษัทปิดกิจการ หนำซ้ำมีปัญหาครอบครัวจนต้องเเยกทางกับสามี เเละมีภาระดูเเลลูกถึง 2 คน เเต่ด้วยอุปนิสัยที่ไม่ยอมพ่ายเเพ้หรือจำนนง่ายๆ เธอจึงเปิดกิจการขายไก่หมุนหมักสมุนไพรขึ้นมา ที่วันนี้มีรายได้ต่อเดือนในระดับเฉียดเเสนเลยเชียว 

แค่ไม่ท้อ ปรับมุมคิด ลุกขึ้นสู้ชีวิตก็ประสบความสำเร็จ น.ส.ณัฐทรีย์ญา บุญชู อายุ 30 ปี  อดีตพนักงานบริษัททัวร์ย่านแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ สู้ชีวิต ภายหลังบริษัทปิดกิจการก็ตกงาน ขาดรายได้ ซ้ำร้ายต้องแยกทางกับสามี จึงต้องแบกรับภาระเลี้ยงลูกวัยเรียน 2 คนเพียงลำพัง 

แต่ด้วยความขยันอดทน สู้ชีวิต จึงหันมาเปิดแผงขายไก่หมุนเล็กๆ ริมถนน ตอนแรกขายไม่ค่อยดี เพราะไม่ค่อยมีคนนิยม จึงพยายามมลองผิดลองถูกจนค้นพบสูตรหมักเนื้อไก่สมุนไพรพื้นบ้าน พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดทำให้มีลูกค้าติดใจในรสชาติ และมีลูกค้าประจำทุกวัน ช่วงเทศกาลรายได้ทะลุหลักแสนบาทต่อเดือน ภายใน 2 ปี สามารถปลดหนี้สินให้ครอบครัวได้สำเร็จ ปัจจุบันธุรกิจเจริญเติบโตขยายร้านเป็น 2 สาขา ภายใต้ชื่อร้าน ฮิลฮามไก่หมุน

 

workpoint

 

น.ส.ณัฐทรีย์ญา เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนที่จะมาขายไก่หมุน เคยเป็นพนักงานของบริษัททัวร์ย่านหาดอ่าวนาง มาก่อนแต่เนื่องจากเจ้าของบริษัทประสบภาวะขาดทุนต้องปิดกิจการลงเมื่อ 2 ปีก่อน ช่วงนั้นไม่มีงานทำ ขาดรายได้จุนเจือครอบครัว เดือดร้อนอย่างมาก ซ้ำร้ายมีปัญหาครอบครัว สามีก็มาแยกทาง จึงต้องแบกรับภาระเลี้ยงลูกอีก 2คนเพียงลำพัง 

แต่ก็ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตเพื่อความอยู่รอด จึงหันมาทดลองลงทุนขายไก่หมุนริมถนน โดยใช้ชื่อลูกสาวตั้งชื่อร้าน “อิลฮัมไก่หมุน (ซึ่งมาจากภาษาอาหรับ) แปลว่าเป็นความจงรักภักดีต่อพระผู้เป็นเจ้า ช่วงแรกขายไม่ค่อยดี ระยะช่วง 2-3 เดือนแรกขาดทุน ทำให้รู้สึกท้อ  แต่เมื่อนึกถึงลูกๆ ก็ต้องสู้ต่อ  

จากนั้นก็ลองผิดลองถูกปรับเปลี่ยนวิธีการหมักไก่ จนได้สูตรที่ลงตัวโดยใช้สมุนไพรพื้นบ้านเป็นส่วนผสม ส่วนน้ำจิ้มก็เพิ่มความเข้มข้น จนเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า ทำให้ไก่หมุนสูตรของตนได้รับความนิยมมากขึ้น และเริ่มมีลูกค้าประจำ

 

workpoint

 

น.ส.ณัฐทรีย์ญา  กล่าวว่า หลังเริ่มติดตลาดมีลูกค้ารวมทั้งขาประจำและขาจร  สามารถขายได้เฉลี่ยวันละ 80-100 ตัว แต่หากเป็นช่วงเทศกาลจะขาย 150-200 ตัวต่อวัน  มีรายได้เฉลี่ย เดือนละ80,000-90,000  บาท ส่วนช่วงเทศกาลบางเดือนมีรายได้หลักแสนบาทต่อเดือน ทำให้สามารถปลดหนี้สินที่มีอยู่ได้ภายในเวลา 2 ปี โดยไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น และมีเงินส่งเสียลูกๆเรียนหนังสือ ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าใช้จ่าย ค่าแรงลูกจ้างในแต่ละเดือนได้โดยไม่เดือดร้อน

ปัจจุบันได้ขยายเป็น 2 สาขา คือริมถนนก่อนถึงห้างบิ๊กซี สาขากระบี่ และข้างปั๊ม ปตท.สาขาตลาดเก่า ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง เปิดขายตั้งแต่เวลา 08:00-20:00 น. ทุกวัน

สิ่งสำคัญที่ทำให้ได้รับความนิยมจากลูกค้า คือ มีสูตรเฉพาะตัว ใช้พืชสมุนไพรพื้นบ้านที่หาได้ในชุมชนเป็นส่วนผสม ส่วนน้ำจิ้มมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร และเนื้อไก่ ที่มีคุณภาพ น.ส.ณัฐทรีย์ญา กล่าว

 

workpoint

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ไก่หมุนหมักสมุนไพร กู้วิกฤต! พลิกชีวิตเเม่ลูกสองตกงาน ให้มีรายได้เดือนละเฉียดเเสน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme